Cầu trục 5 tấn là gì? Có mấy loại?

Cầu trục 5 tấn là gì? Có mấy loại?

Công việc vận chuyển, bốc vác trong nhà xưởng trở nên quá dễ dàng và được cải thiện hiệu quả tối đa khi có sự hỗ trợ đắc lực của cầu trục 5 tấn. Để quý vị hiểu rõ hơn về cầu trục, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu khái niệm, các loại cầu trục 5 tấn.

Cầu trục 5 tấn là gì?

Cầu trục 5 tấn đóng vai trò quan trọng là một trong những thiết bị hạ, nâng ngang, dọc sử dụng trong các nhà xưởng. Thiết bị giúp thực hiện các thao tác hạ, nâng, di chuyển hàng hóa với trọng lượng 5 tấn trong không gian rộng của nhà xưởng. Sự hỗ trợ của cầu trục sẽ giúp giảm bớt được sức lao động khi phải thuê nhân công. Bên cạnh đó còn đảm bảo được sự an toàn trong vận chuyển mà vẫn đảm bảo được hiệu suất làm việc tốt nhất.

Tại sao cầu trục 5 tấn được ứng dụng rộng rãi trong các nhà xưởng?

Con người trước đây rất vất vả với việc bốc dở hàng hóa trong các nhà xưởng. Đặc biệt là với những hàng hóa nặng, cồng kềnh như: sắt, thép, xi măng…Phải tốn rất nhiều sức lực và chi phí thuê nhân công mà hiệu quả vẫn không như mong đợi. Sự cải tiến vượt bậc cho ra cau truc 5 tan với rất nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Mức tải trọng cầu trục 5 tấn thông dụng với rất nhiều loại hàng hóa khác nhau
  • Kết cấu của khung được gia công, chế tạo bằng hệ thống máy móc hiện đại nên đảm bảo độ an toàn, độ bền cao trong quá trình vận hành
  • Sản phẩm được lắp đặt trên cao, dễ dàng sử dụng, hoạt động ổn định, tiết kiệm được không gian của nhà xưởng
  • Chi phí sản xuất cầu trục thấp, chi phí bảo dưỡng thấp, chi phí tiêu hao năng lượng thấp nhưng hiệu quả đem lại rất cao
  • Tuổi thọ của cầu trục dầm 5 tấn có thể kéo dài lên đến 30 năm
  • Cầu trục được thiết kế để phù hợp với nhiều mục đích sử dụng như: nâng hạ sắt thép, bê tông, máy móc…
  • Có đầy đủ các thiết bị an toàn, giới hạn hành trình cầu trục

Mang đến giải pháp gỡ rối hiệu quả cho các nhà xưởng, vì thế, cầu trục 5 tấn được ứng dụng rộng rãi khắp mọi nơi.

Cầu trục 5 tấn bao gồm những loại nào?

Trên thị trường phổ biến với 2 loại cầu trục 5 tấn:

  • Cầu trục 5 tấn dầm đơn: Cầu trục dầm đơn 5 tấn là tải trọng cầu trục thông dụng nhất hiện nay. Thiết bị được tích hợp biến tần, làm mềm chuyển động cho cơ cấu di chuyển cầu trục. Dầm chính được thiết kế dạng hộp nên độ cứng vững cao, giúp cho cầu trục hoạt động ổn định. Chi phí sản xuất thấp nhưng đem lại hiệu quả kinh tế cao.
  • Cau truc 5 tan dầm đôi: Đây là thiết bị nâng hạ trong các nhà xưởng được thiết kế theo công nghệ tiên tiến, hiện đại. Sản phẩm gồm 2 dầm chính, 2 dầm biên, sàn công tác, xe con di chuyển, hệ dây dẫn điện, điều khiển cầu trục, cơ cấu di chuyển trục. Loại cầu trục này hoạt động ổn định, bền bỉ và được ứng dụng phổ biến, phù hợp với nhu cầu nâng hạ trung bình của các nhà máy. Loại này không đòi hỏi không gian làm việc rộng rãi. Có thể hoạt động tốt, ổn định trong nhiều điều kiện môi trường làm việc khác nhau. Sản phẩm rất ít xảy ra sự cố khi sử dụng nên an toàn cho người làm việc trực tiếp.

Mỗi loại cầu trục 5 tấn dầm đơn hay cầu trục dầm đôi đều có những ưu điểm khác nhau. Nhưng tất cả đều là những sản phẩm hỗ trợ tốt nhất cho con người với giải pháp nâng hạ hoàn hảo.