Những lưu tâm về gạch khi chọn gạch lát nền

Những lưu tâm về gạch khi chọn gạch lát nền

Gạch lát nền hiện nay rất đa dạng với nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Thương hiệu gạch men, gạch men nhập ngoại, gạch thảm trang trí… Trong quá trình thiết kế công trình bạn nên chú trọng đến việc chọn gạch thảm ngay từ đầu. Hoặc các bạn có thể nghiên cứu trong quá trình xây dựng. Đối với các gia chủ đang thiết kế nhà ở, đang thi công nhà ở hoặc muốn làm mới không gian hãy dành thời gian đọc bài viết này của chúng tôi nhé.

Kích thước gạch nền

Hiện nay gạch nền có xu hướng gia công ngày càng lớn hơn. Các kích thước như 30cmx30cm hoặc 40x40cm, 50x50cm hiện được ít sử dụng hơn. 60cmx60 trở lên là những dòng sản phẩm được sử dụng nhiều nhất. Giá thành của chúng chỉ cao hơn những loại khác từ 5 đến 10K nếu cùng 1 thương hiệu. Kích thước gạch nền càng lớn càng khiến không gian trở nên rộng hơn.

Thương hiệu gạch nền

Gạch nền sản xuất trong nước hiện đang được cung cấp bởi nhiều thương hiệu khác nhau. Mỗi thương hiệu mang đến một mức chất lượng và giá thành hoàn toàn khác. Hiện rất nhiều người ngoài việc chọn thương hiệu gạch nền trong nước còn tìm đến gạch men sản xuất nước ngoài để mang đến sự độc đáo cho không gian của mình.

Màu sắc gạch nền

Màu sắc gạch nền và màu tường mà bạn muốn sơn có mối quan hệ mật thiết với nhau. An toàn nhất là các loại gạch nền tone tươi sáng như vàng nhạt, trắng ngà, trắng sữa, xanh ngọc… Những màu sắc này sẽ phù hợp với mọi loại màu sơn. Hoặc các bạn cũng có thể chọn lựa chuyên nghiệp hơn với màu sắc gạch men theo ý đồ thiết kế từ ngày trên bản thiết kế của mình với nhiều màu sắc độc đáo khác.

Xu hướng gạch men mới nhất

Việc chú trọng đến xu hướng gạch men sẽ giúp bạn chọn được màu sắc nổi bật của năm, các loại gạch được bán chạy nhất. Hình thức này sẽ giúp bạn bắt kịp mọi xu hướng về gạch nền của thời đại. Hiện các xu hướng mới nhất hiện nay về gạch nền được nhiều người lựa chọn như:

  • Gạch nền nhập ngoại. Gạch men Ấn Độ. Malaysia, Nhật Bản hiện được ưa chuộng rất nhiều. Màu sắc tươi mới, hoa văn đa dạng, độ bền cao… Các công trình sang trọng không bỏ qua hình thức này.
  • Gạch bông trở thành xu hướng mới nhất 2020. Loại gạch này mang đến tính nghệ thuật cao, có thể phối hợp và sáng tạo nhiều không gian mang tính nghệ thuật cao.
  • Gạch thảm nghệ thuật. Mặc dù chúng đã xuất hiện từ nhiều năm trước, nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn là trào lưu được thịnh hành. Chúng làm nổi bật các vị trí trung tâm, thay thế các loại thảm và mang đến tính nghệ thuật cao nhất.

Các loại gạch thảm nghệ thuật

Gạch thảm CNC với máy cắt CNC hiện đại, keo dán gạch chuyên dụng là dòng gạch thảm nghệ thuật được nhiều người sử dụng nhất. Chúng có thể cắt mọi hoa văn, kết hợp mọi màu sắc. Thưởng đại sảnh, tiền sảnh, phòng khách lớn đều không bỏ qua dòng sản phẩm này.

Gạch thảm in 3D. Đây là dòng sản phẩm chỉ mới xuất hiện khoảng 2 năm trở lại đây. Tuy nhiên, chúng khiến nhiều người chao đảo khi chọn gạch lát nền. Chúng mang đến không gian lý tưởng cho phòng ngủ, phòng khách và các sảnh đón tiếp, thảm cabin thang máy…

Hiện chúng tôi cung cấp mọi loại gạch nền đa dạng nhất. Từ gạch nền thông dụng cao cấp, gạch men nhập khẩu nước ngoài, gạch thảm nghệ thuật gia công sẵn và gia công theo yêu cầu… Thế giới gạch lát nền được chúng tôi cung ứng không thiếu một dòng sản phẩm nào. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về gạch thảm Thủ Đô tại gachtham.net để biết thêm nhiều thông tin hơn nhé.