Những nguyên nhân gây hỏng sạc macbook pro

Những nguyên nhân gây hỏng sạc macbook pro


Trong các dòng macbook độc quyền của Apple, macbook pro là chiếc máy tính đẳng cấp nhất mang tới những trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng. Hỏng sạc macbook pro sẽ khiến người dùng khó khăn khi tìm kiếm phụ kiện thay mới. Hãy tìm hiểu những nguyên nhân gây hỏng sạc macbook để phòng tránh bạn nhé.

1.      Đặc điểm của sạc macbook pro

Macbook là sản phẩm công nghệ cao của Apple. Vì vậy macbook cũng như sạc macbook chính hãng thường đi kèm với nhau và khó thay thế.

Sạc macbook pro có 2 loại macbook pro 13 inch (2016 trở đi) sử dụng nguồn sạc 61W USB-C, macbook Pro 15 inch (2016 trở đi) sử dụng nguồn sạc 87W USB-C.

Sạc macbook pro thường được đi kèm theo máy khi mua. Đây là dòng sạc tốt nhất rất khó thay thế. Vì vậy khi sử dụng bạn nên cẩn thận ngay từ đầu để tránh làm hỏng sạc. Bởi nếu có mua sạc mới chắc chắn sẽ không được như sạc chính hãng ban đầu.

Sạc macbook pro thiết kế có 2 phần rời nhau là củ sạc và dây sạc. Với thiết kế rời sẽ tránh được trường hợp hở điện đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng.

Macbook là dòng máy có thiết kế đặc biệt pin gắn liền với máy, khó tháo rời giúp cho pin có nhiều chất cell, giúp kéo dài tuổi thọ của pin. Pin macbook rất bền cho phép người dùng sử dụng thời gian dài khoảng 10 tiếng cho 1 lần sạc.

Có thể nói sạc macbook là dòng sạc an toàn, thiết kế thông minh, chất lượng và tiện lợi, nhỏ gọn mang tới cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên sạc macbook pro chính hãng khá đắt vì thế khi sử dụng nên hạn chế tối đa việc làm hỏng sạc.

2.      Những nguyên nhân gây hỏng sạc macbook pro

Sạc macbook pro bị hỏng không phải ở chất lượng sạc mà chủ yếu do cách sử dụng, thói quen của người dùng chưa đúng cách. Macviet store xin chỉ ra những nguyên nhân chính gây hỏng sạc macbook pro sau đây:

  • Không rút sạc ra sau khi sạc xong

Ảnh 1. Thói quen không rút sạc ra sau khi sử dụng làm sạc nhanh hỏng

Rất nhiều người thường có thói quen sạc máy xong vẫn để nguyên sạc kết nối với ổ điện. Dù không nguy hiểm nhưng nếu bạn cứ cắm sạc tiếp xúc với điện trong thời gian dài sẽ làm dư nguồn điện năng gây tăng nhiệt, lâu dài gây ảnh hưởng tới chất lượng và tuổi thọ của sạc. Do đó cách tốt nhất sau khi sạc xong bạn nên rút sạc macbook ra khỏi nguồn điện.

  • Cuộn dây sạc không đúng cách

Ảnh 2. Cuộn dây sạc không đúng cách sẽ làm dây đứt, gãy

Nhiều người thường vứt dây sạc lung tung sau khi sạc xong. Việc làm này sẽ khiến sạc không được bảo quản cẩn thận gây đứt gãy. Vì vậy sau khi xạc xong nên quấn dây sạc cẩn thận

  • Sạc pin khi nguồn điện không ổn định

Nếu nguồn điện áp trong nhà bạn chập chờn không ổn định cũng là một trong những nguyên nhân khiến sạc bị cháy.

  • Để sạc trong điều kiện ẩm ướt hoặc quá nóng

Các thiết bị điện tử thường tránh để ở những nơi ẩm ướt hoặc nhiệt độ quá cao đều ảnh hưởng tới vỏ sạc và tuổi thọ của sạc.

3.      Cách bảo quản sạc đúng cách

Để sạc macbook pro bền lâu bạn cần rút sạc khỏi nguồn điện, quấn dây sạc đúng cách và cất sạc nơi khô ráo. Trong trường hợp sạc bị hỏng bạn cần tìm đến các địa chỉ phân phối độc quyền của Apple để tìm mua sạc macbook chính hãng.

Nếu có nhu cầu tìm sạc macbook pro chính hãng bạn có thể tìm đến macviet store. Cửa hàng chúng tôi đảm bảo chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm độc quyền của Apple chất lượng, uy tín.