5 Cách rã đông thịt heo đông lạnh nhanh lại an toàn bạn nên biết

5 Cách rã đông thịt heo đông lạnh nhanh lại an toàn bạn nên biết

Thịt heo đông lạnh là sự lựa chọn của rất nhiều chị em nội trợ hiện đại ngày nay. Ngoài bảo quản được lâu còn giúp chị em tiết kiệm thời gian phải đi chợ nhiều lần, đặc biệt là những ai thường xuyên bận rộn với công việc. So với thịt tươi thì thịt heo đông lạnh chất lượng không có gì khác biệt, thậm chí nó còn có giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rã đông thịt heo đông lạnh nhanh và an toàn khi muốn chế biến đâu nhé. Do đó những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sau đây, bạn hãy đừng bỏ qua nhé.

5 Cách rã đông thịt heo đông lạnh nhanh lại an toàn bạn nên biết

Cách 1: Để thịt heo đông lạnh xuống ngăn mát trước khi chế biến

Không giống như thịt tươi có thể chế biến ngay, thịt heo đông lạnh thường cần phải rã đông trước mới có đảm bảo hương vị sau khi chế biến cũng như không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy để không phải mất quá nhiều thời gian để chờ thịt có thể tan hết đá, bạn chỉ cần cho thịt heo đông lạnh xuống ngăn mát qua đêm trước khi chế biến.

Cách 2: Rã đông thịt heo đông lạnh bằng nước ấm và đường

Bạn đã thử rã đông thịt heo đông lạnh bằng cách này chưa? Đây là một trong những cách giúp thịt heo rã đông nhanh chưa đầy 10 phút và bạn có thể chế biến ngay. Việc chuẩn bị khá đơn giản, bạn chỉ dùng 5 chén nước lạnh hòa cùng 2 chén nước sôi lại với nhau. Lúc này nhiệt độ nước khoảng tầm 40 độ C và bạn cho 2 muỗng đường khuấy đều. Sau đó chỉ việc cho miếng thịt heo đông lạnh cần sử dụng vào trong ngâm là được.

Cách 3: Rã đông thịt heo đông lạnh dưới vòi nước

Việc sử dụng nước sôi để rã đông thịt heo đông lạnh tuy nhanh nhưng lại làm mất đi hương vị của thịt và gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế sử dụng nước lạnh để rã đông thịt theo cách tự nhiên là tốt nhất. Bạn chỉ cần chọn miếng thịt cần dùng cho vào trong bát nước lạnh và xả vòi nước chảy nhỏ vào bát đựng thịt. Với cách này, nước sẽ giúp rã đông thịt nhanh hơn so với việc bạn để ra ngoài và ngồi chờ đợi.

Cách 4: Rã đông thịt heo đông lạnh bằng lò vi sóng

Những chiếc lò vi sóng hiện đại ngày nay đều được trang bị thêm tính năng rã đông thực phẩm. Cho nên, nếu bạn quên mang thịt heo đông lạnh xuống ngăn mát thì việc rã đông thịt bằng lò vi sóng sẽ giúp bạn không mất quá nhiều thời gian chờ đợi thịt tan đá hết. Tuy nhiên khi dùng cách này, bạn hãy lưu ý trong việc lựa chọn thời gian phù hợp để tránh làm thịt bị chín trong quá trình rã đông nhé.

5 Cách rã đông thịt heo đông lạnh nhanh lại an toàn bạn nên biết

Cách 5: Rã đông thịt heo đông lạnh bằng kim loại

Như chúng ta đã biết kim loại có khả năng dẫn nhiệt rất tốt, cho nên bạn có thể sử dụng cách này để rã đông thịt nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an toàn. Đơn giản bạn chỉ cần dùng đáy chiếc chảo sạch hoặc dao kim loại để kẹp miếng thịt vào ở giữa là được. Chỉ trong vòng khoảng 10 phút, đảm bảo miếng thịt heo bạn cần dùng đến sẽ mềm không khác gì so với thịt tươi mới mua.

Tạm kết

Như vậy với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, đã giúp các chị em nội trợ không còn mất quá nhiều thời gian rã đông thịt heo đông lạnh nữa. Do đó, nếu bạn đang đau đầu không biết làm thế nào để có thể rã đông thịt nhanh nhất mà vẫn an toàn đối với sức khỏe hãy đừng bỏ qua bài viết trên của chúng tôi nhé. Hoặc bạn cũng có thể truy cập zinfood.com để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ.