7 lý do nên du học Đài Loan các du học sinh nên biết

7 lý do nên du học Đài Loan các du học sinh nên biết

Du học đài Loan đã thu hút hơn 30.000 sinh viên quốc tế không riêng gì Việt Nam. Văn hóa, ẩm thực, công nghệ, con người, phí học tập… tất cả đã tạo nên sức hút mãnh liệt để các du học sinh chọn Đài Loan thay vì các nước khác. Đặc biệt nền giáo dục Đài Loan được đánh giá cao trên toàn cầu. Dưới đây là 7 lý do nên du học Đài Loan cho những người đang tìm hiểu địa điểm du học tại Châu Á.

1. Sự giàu có

Người Đài Loan được đánh giá có thu nhập bình quân rất cao. Trong 23,52 triệu dân Đài Loan thì có đến 356.000 người là triệu phú. Điều này khiến nhiều người tò mò, muốn học hỏi cách phát triển sự nghiệp và công việc của người xứ Đài. Học tập tại đây là cách để các bạn có thể học hỏi kinh nghiệm và trở thành những người thành công, giàu có trong tương lai.

7 lý do nên du học Đài Loan các du học sinh nên biết

2. Con người thân thiện

Người nước ngoài khi đến với Đài Loan đều cảm nhận được sự thân thiện. Bất chấp các rào cản về ngôn ngữ, người bản địa xứ Đài luôn thân thiết với các du học sinh, khách du lịch. Đây là một điểm ấn tượng tạo nên nét riêng và mang đến động lực du học xứ Đài cho nhiều sinh viên quốc tế hiện nay.

3. Sinh viên giỏi công nghệ

Từ năm 2016 tạp chí Times Higher Education đã xếp hạng một số trường đại học tại Đài Loan thuộc các trường có nền giáo dục tốt nhất toàn cầu. Theo thống kê vào năm 2016 thì có 150 sinh viên tốt nghiệp đã nhận được công việc liên quan đến công nghệ nổi tiếng nhất toàn cầu. 

4. Học bằng tiếng Anh và cả tiếng Trung

Hệ đào tạo học tiếng Trung các bạn cũng phải học thêm tiếng Anh. Hệ du học Đài Loan bằng tiếng Anh cũng phải học tiếng Trung từ 6 tháng đến 3 năm. Có như thế các bạn mới hòa đồng trong cuộc sống, đọc tên đường, biển báo, giao tiếp với người dân bản địa cũng như các du học sinh từ các quốc gia khác. Điều này tạo nên một hệ ngôn ngữ đa dạng giúp du học sinh có nhiều cơ hội tìm kiếm công việc hơn khi ra trường.

7 lý do nên du học Đài Loan các du học sinh nên biết

5. Học bổng giá trị

Để phát triển giáo dục, thu hút các du học sinh quốc tế và trong nước, chính phủ Đài Loan cấp rất nhiều các học bổng có giá trị. Trường đại học và các tổ chức phi chính phủ cũng đầu tư cao cho học bổng du học Đài Loan. Điều này tạo nên một sức hút lớn và mang đến cơ hội giảm áp lực tài chính cho các du học sinh nước ngoài khi đến với Đài Loan.

6. Thức ăn

Giao thoa với nền văn hóa Trung Hoa nên ẩm thực xứ Đài tạo nên được rất nhiều món ăn có hương vị tuyệt hảo. Trà sữa trân châu, bánh xèo hàu, đậu phụ thối… Có đến 20 con phố dành riêng cho ẩm thực tạo nên một thế giới ẩm thực hoàn hảo.

7. Giao thông và an ninh tốt

Hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng tại Đài Loan được đánh giá cao, camera an ninh cũng được lắp đặt khắp nơi nên số lượng tội phạm cực kỳ ít. Cửa hàng tiện lợi có ở mọi nơi và khí hậu đẹp… Tất cả nhưng yếu tố này đã thêm động lực du học Đài Loan cho rất nhiều người.

Hãy chuẩn bị hành trang để du học Đài Loan thôi nào. Đừng quên sắm cho mình những đôi giày thật tốt nhé. Người xứ Đài thích sự năng động, vận động nhiều nên đi bộ là sở thích của họ. Ngoài ra, nên chọn cho mình một số loại học bổng và cố gắng để đạt được. Đây là cách để bạn giảm áp lực về tài chính tốt nhất. Thủ tục nhập học, học bổng, hồ sơ vay tiền du học, các thông tin du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm… Tất cả sẽ được chúng tôi chia sẻ, cung cấp thông tin khi các bạn liên hệ và yêu cầu tư vấn về du học Đài Loan.