Bật mí các bước luyện phát âm tiếng anh chuẩn

Bật mí các bước luyện phát âm tiếng anh chuẩn

Trong quá trình học tiếng anh giao tiếp cơ bản, phát âm chuẩn luôn là mong ước của các học viên. Bởi phát âm chuẩn giúp người nghe hiểu những gì bạn nói hơn. Vậy làm cách nào để luyện phát âm tiếng anh chuẩn, các bạn trẻ đã biết chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các bước luyện phát âm tiếng anh chuẩn xác trong bài viết dưới đây nhé!

Các lý do mọi người nên luyện phát âm tiếng anh chuẩn

  • Phát âm chuẩn giúp mọi người nâng cao khả năng nghe và bắt kịp âm thanh của người bản xứ hoặc các giáo viên dạy tiếng anh. 
  • Phát âm chuẩn hỗ trợ cho kỹ năng nói hiệu quả. Thể hiện qua việc những câu bạn nói ra trở nên thuyết phục và giúp bạn trở nên tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài hơn. 

Các bước luyện phát âm tiếng anh hiệu quả

Luyện phát âm tiếng anh là điều cần thiết mà người học không nên bỏ qua. Vậy thực hiện luyện phát âm như thế nào trong quá trình học tiếng anh giao tiếp cơ bản luôn là nỗi băn khoăn chung của các bạn trẻ? 

Đừng lo lắng, hãy cùng trung tâm anh ngữ TOPICA Native chia sẻ các bước luyện phát âm tiếng anh hiệu quả để bạn có thể tham khảo.

Chọn âm chuẩn và rèn luyện 

Tiếng Anh là ngôn ngữ có nhiều kiểu phát âm dựa theo từng vùng miền. Do đó, bạn cần chọn giọng chuẩn để học như tiếng Anh – Mỹ hoặc tiếng Anh – Anh. Tùy theo mục đích của bản thân mà bạn sẽ chọn được giọng chuẩn mà mình thích. 

Bật mí các bước luyện phát âm tiếng anh chuẩn

Sau đó, bạn hãy nhận diện rõ các âm trong tiếng anh và luyện chuẩn theo bảng chữ cái. Cuối cùng bạn hãy kiên trì luyện tập phát âm trước gương mỗi ngày để quan sát khẩu hình miệng và ngày càng phát âm chuẩn hơn.

Luyện âm đơn khi học tiếng anh giao tiếp 

Khi luyện âm đơn khi học tiếng anh giao tiếp, các bạn cần chú ý tới các điểm sau:

  • Sau phụ âm mà không có nguyên âm thì là 1 đơn âm
  • Phụ âm + nguyên âm dài là 1 đơn âm
  • Phụ âm + nguyên âm ngắn + phụ âm là 2 đơn âm. 

Luyện chuẩn từ tiếng anh giao tiếp cơ bản

Để nâng cao kỹ năng nói tiếng anh, bạn cần tập nói thường xuyên. Không sợ ngại, xấu hổ khi nói hoặc sự nói sai vì nếu không khả năng giao tiếp của bạn sẽ luôn kém. 

Chính vì thế, hãy tập nói to tiếng anh và thường xuyên nâng cao vốn từ vựng của mình. Sử dụng từ điển khi tra cứu 1 từ vựng và chú ý cách phát âm để có thể phát âm chuẩn ngay từ đầu. 

Luyện chuẩn câu tiếng anh giao tiếp

Sau khi bạn đã biết cách phát âm và bắt chước đúng khẩu hình của người bản địa, việc tiếp theo cần làm đó là luyện phát âm cả câu tiếng anh giao tiếp cơ bản. Lúc này, bạn cần sự kiên trì, nỗ lực hết mình thì mới có thể luyện tập một cách tốt nhất. 

Luyện ngữ điệu khi nói tiếng anh giao tiếp 

Tiếng Anh là ngôn ngữ mang âm sắc nhằm thể hiện cảm xúc của người nói. Do đó, tuỳ vào âm cao, âm thấp mà sẽ mang những sắc thái khác nhau trong từng câu nói. 

Ghi âm lại giọng đọc tiếng anh của mình và kiểm tra 

Bước cuối cùng là bạn hãy ghi âm giọng đọc tiếng anh của mình. Sau đó, kiểm tra xem mình có phát âm sai hay không? Nếu sai thì bạn hãy đánh dấu lại và luyện tập từ đó lại cho thật nhuần nhuyễn. 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể luyện phát âm tiếng anh chuẩn. Từ đó bạn sẽ trở nên tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài hơn và có cơ hội thăng tiến trên con đường sự nghiệp của mình. 

Xem thêm:
https://topicanative.edu.vn/hoc-tieng-anh-giao-tiep-co-ban-den-nang-cao/