Bí quyết tránh mất tiền oan khi nợ tín dụng tại Hải Phòng

Bí quyết tránh mất tiền oan khi nợ tín dụng tại Hải Phòng

Tại Hải Phòng, thẻ tín dụng ngày càng được ưa chuộng sử dụng để thanh toán, mua sắm và có rất nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Nhưng bạn cần phải hiểu rõ bản chất của thẻ tín dụng và có kế hoạch sử dụng sao cho hợp lý để tránh mất tiền oan. 

Thông tin về thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng (credit card) là thẻ của ngân hàng cung cấp, cho phép bạn chi tiêu và sử dụng thẻ trong phạm vi hạn mức tín dụng theo hợp đồng đã được thỏa thuận trước đó. 

Thẻ tín dụng có tính năng giúp bạn mua hàng, thanh toán dịch vụ tại các địa điểm chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng. Bạn cũng có thể mua hàng online trên các sàn thương mại điện tử mà chỉ cần có internet và ngoài ra cũng có thể rút tiền mặt từ máy ATM. Bạn được chi tiêu trong hạn mức tín dụng với lãi suất 0% trong vòng 45 ngày. Sau đó bạn phải có trách nhiệm hoàn trả lại số tiền đã chi tiêu cho ngân hàng đúng thời hạn.  

Quy tắc sử dụng thẻ tín dụng để tránh những rủi ro không đáng có

  • Hãy nhớ đây là thẻ vay trước – trả sau, không nên quá lạm dụng vì bạn sẽ dễ bị mắc nợ.
  • Có trách nhiệm trả dư nợ tín dụng đúng thời hạn từ những tháng đầu tiên để tăng độ uy tín với ngân hàng. Từ đó các giao dịch sau này của bạn cũng sẽ rất dễ dàng.
  • Hạn chế rút tiền mặt ở cây ATM bởi phí giao dịch cao, có nơi lên đến 4% số tiền bạn rút khỏi thẻ tín dụng. 
  • Bảo mật thông tin thẻ bằng cách lựa chọn những nơi thanh toán uy tín, và phải thật chú ý kiểm tra lại tài khoản, hóa đơn sau khi đưa thẻ cho nhân viên giao dịch.

Cụm từ “dư nợ thẻ tín dụng” có nghĩa là gì? 

Dư nợ thẻ tín dụng là khoản tiền mà bạn phải trả cho ngân hàng sau khi đã sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu, thanh toán các giao dịch rút tiền mặt trong một tháng vừa rồi. Bởi thẻ tín dụng là vay trước và trả sau, nên sau khi bạn đã dùng số tiền trong thẻ thì cũng phải có nghĩa vụ hoàn trả số dư nợ tín dụng cho ngân hàng đúng thời hạn.

Việc thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn, sẽ giúp bạn tránh bị tính phí phạt trả chậm và lãi suất.

Điều gì xảy ra nếu không thanh toán số dư nợ tín dụng đúng hạn 

  • Bị tính phí trả chậm 4% và lãi suất của số tiền bạn đang nợ có thể lên đến 35% tùy từng ngân hàng. 
  • Uy tín và điểm tín dụng của bạn sẽ bị giảm sút, điều này gây bất lợi cho việc vay vốn hay tăng tín dụng sau này. 
  • Có thể bạn sẽ bị ngân hàng đưa vào danh sách nhóm nợ xấu.
  • Được ngân hàng gọi điện thường xuyên nhắc nhở việc trả nợ. 

Cách thanh toán nợ tín dụng đơn giản nhất

Nếu việc trả số dư nợ tín dụng đang nằm ngoài khả năng thì bạn nên tìm cách giải quyết nhanh chóng. 

Bạn có thể sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng để giải quyết việc trả nợ cho ngân hàng kịp thời. Có thể nói, đây là phương án tương đối nhẹ nhàng với chi phí chỉ từ 1.3%. So với phí 4% và lãi suất 35% của ngân hàng thì đây sẽ là một sự lựa chọn tốt nhất để tránh mất tiền oan. 

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Phương thức đáo hạn thẻ tín dụng tại Hải Phòng là gì? 

Lời kết

Hãy cho mình những lựa chọn sáng suốt nhất để tránh bị mất tiền oan khi đang nợ tín dụng. Hi vọng bài chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho bạn!