Các loại thực phẩm nên sử dụng khi bị cúm để giảm triệu chứng bệnh

Các loại thực phẩm nên sử dụng khi bị cúm để giảm triệu chứng bệnh

Cúm là tình trạng khá phổ biến ở nước ta, xuất hiện cả ở người lớn và trẻ nhỏ. Những người có sức đề kháng yếu thường có nguy cơ nhiễm siêu vi cao, dẫn đến tình trạng cúm kéo dài, suy nhược cơ thể. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh, cúm sẽ khiến nhiều người lo lắng hơn. 

Chế độ dinh dưỡng chăm sóc người bệnh bị cúm quan trọng, giúp cải thiện vị giác, tăng cường dinh dưỡng để chống chịu bệnh. Chọn loại thực phẩm nào: Đồ tươi hay thực phẩm đông lạnh? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp chị em hiểu và chọn thực phẩm phù hợp chăm sóc người bị cúm nhanh khỏi.

Nên bổ sung thực phẩm nào cho bệnh nhân cúm?

Bệnh nhân bị cúm do nhiễm siêu vi, vi khuẩn cần có chế độ ăn phù hợp, thực phẩm sạch, an toàn để cải thiện sức đề kháng, giúp giảm tải lượng virus trong cơ thể. Nên bổ sung thực phẩm nào giúp bệnh nhân bị cúm giảm triệu chứng?

  • Bệnh nhân bị cúm cần được tăng cường bổ sung nước theo nhiều nguồn khác nhau. Ví dụ như: Bổ sung nước uống trực tiếp, các loại nước trà thảo mộc với tinh dầu giúp cơ thể thư giãn, giảm đau đầu, sổ mũi, nước trà gừng mật ong tăng sức đề kháng, các loại nước trái cây bổ sung vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể. Tổng lượng nước bổ sung cho người bị cúm nên khoảng từ 2.5-3l tùy thể trạng.
  • Chế độ dinh dưỡng cân bằng các nhóm chất thực sự cần thiết để cải thiện sức khỏe cho bệnh nhân cúm. Dinh dưỡng cần đủ 4 nhóm chất cần thiết: Protein, chất béo, chất xơ, rau xanh và trái cây.
  • Người bị cúm nên cho các món ăn mềm, dễ nuốt như: súp và cháo gà, canh hầm xương, súp rau củ… dễ ăn, kích thích vị giác giúp cơ thể dễ hấp thu.
  • Nên bổ sung thực phẩm sạch chứa nhiều kẽm từ thịt động vật, hải sản hay các loại hạt… Thành phần kẽm và protein sẽ nhanh chóng giúp tạo sức đề kháng cho cơ thể, chống chịu cúm.

Có nên sử dụng thực phẩm đông lạnh hay không?

Sử dụng thực phẩm sạch đóng vai trò quan trọng giúp cung cấp dinh dưỡng an toàn cho cơ thể. Người bệnh và thời điểm dịch bệnh nhiều người e ngại về chất lượng và mức độ an toàn của thực phẩm đông lạnh. Tuy nhiên, nếu nguồn thực phẩm đông lạnh đạt chuẩn, cấp đông theo tiêu chuẩn châu âu sẽ đáp ứng các yêu cầu về dinh dưỡng và an toàn cho cơ thể.

  • Thực phẩm đông lạnh chủ yếu là thịt, cá hải sản với đầy đủ các nhóm chất như: protein, kẽm, vitamin B, khoáng vi lượng… giúp cơ thể xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh.
  • Thực phẩm đông lạnh được cấp đông ngay sau khi sơ chế sẽ hạn chế hiện tượng oxy hóa, làm mất chất và hương vị. Nhiệt độ bảo quản -18 độ C sẽ khiến chất lượng thịt được giữ nguyên trong 6 tháng bảo quản.
  • Thực phẩm đông lạnh tiêu chuẩn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng sẽ không chứa các nhóm chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe và cơ thể người dùng.

Thực phẩm tăng cường vitamin, khoáng chất, protein sẽ giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng, chống chịu bệnh. Đa dạng chế độ ăn, dinh dưỡng để tăng cường cảm giác ăn uống, giúp người bệnh hấp thụ được dưỡng chất tốt hơn. Sử dụng thực phẩm đông lạnh hay tươi mới đều đáp ứng về tiêu chí dinh dưỡng và hương vị, khi được mua ở các cơ sở uy tín. Khách hàng có thể tham khảo thực phẩm đông lạnh nhập khẩu tại www.zinfood.com, với đầy đủ chứng nhận chất lượng và cam kết chất lượng an toàn.