Các lỗi thường gặp khi triển khai tổng đài điện thoại nội bộ

Các lỗi thường gặp khi triển khai tổng đài điện thoại nội bộ

Tổng đài điện thoại nội bộ là công cụ chăm sóc khách hàng tối ưu nhất của doanh nghiệp. Tuy vậy, hầu hết doanh nghiệp đều không nhận thấy những lỗi khi triển khai tổng đài nên ảnh hưởng xấu tới các hoạt động kinh doanh và khiến năng suất làm việc kém. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những lỗi thường gặp khi triển khai tổng đài nội bộ để các doanh nghiệp có thể tham khảo và thuận tiện trong việc kiểm tra nhé!

Các lỗi thường gặp khi triển khai tổng đài điện thoại nội bộ

Không tùy chỉnh tổng đài điện thoại nội bộ theo yêu cầu

Mỗi vị trí trong doanh nghiệp nên cần tuỳ chỉnh điện thoại riêng với các tính năng cần thiết. Điều này sẽ giúp họ thuận tiện trong việc kết nối liên lạc giữa các nhân viên và nâng cao hiệu quả công việc hơn. 

Chẳng hạn như nhân viên bán hàng trực tuyến nên tuỳ chỉnh điện thoại có thiết lập tính năng cuộc gọi nhóm. Trong khi những nhân viên có phòng ban khác thì không nhất thiết sử dụng tính năng này. 

Tụt hậu về công nghệ tổng đài so với các đơn vị khác

Chỉ có doanh nghiệp áp dụng công nghệ mới mới giúp họ nhận được nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng, đối tác. Theo đó, công nghệ luôn đổi mới nên nếu không cập nhật thì doanh nghiệp sẽ gặp rất nhiều bất lợi trong hoạt động kinh doanh. 

Các lỗi thường gặp khi triển khai tổng đài điện thoại nội bộ

Cụ thể như, nếu doanh nghiệp vẫn còn sử dụng hệ thống điện thoại cũ thì tốn rất nhiều chi phí cho cuộc gọi. Song nếu doanh nghiệp lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ thì sẽ giúp họ nhận được rất nhiều lợi ích. Đó là gọi nội bộ miễn phí, bảo mật thông tin cuộc gọi và quản lý chi phí hiệu quả hơn. 

Sử dụng tổng đài điện thoại nội bộ đắt đỏ 

Những tổng đài điện thoại đắt đỏ chưa hẳn sẽ được vận dụng tốt ở doanh nghiệp. Thay vì lãng phí ngân sách cho hệ thống tổng đài này thì hãy đảm bảo chi phí bỏ ra là xứng đáng phù hợp với quy mô của công ty. Qua đó giúp việc trao đổi thông tin liên lạc tốt hơn và đảm bảo công việc được diễn ra suôn sẻ. 

Khuếch tán thông tin quá nhiều khi sử dụng tổng đài

Đây là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng tổng đài điện thoại. Theo đó, khi khuếch tán thông tin quá nhiều khiến nhân viên không thể nhận thông tin và dẫn đến tình trạng máy bận thường xuyên. Từ đó khiến doanh nghiệp mất đi tính chuyên nghiệp của mình. 

Các lỗi thường gặp khi triển khai tổng đài điện thoại nội bộ

Viễn Thông LTC – Điểm dừng chân cho doanh nghiệp khi mua và lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ 

Chất lượng tổng đài điện thoại nội bộ chuẩn, chính hãng và giá cả phải chăng chính là minh chứng tuyệt vời cho thấy được sự chuyên nghiệp của công ty CP Viễn Thông LTC. 

Đơn vị chúng tôi tự tin với 4 có:

  • Phân phối sản phẩm tổng đài điện thoại đến từ các hãng nổi tiếng trên thế giới như Panasonic, Grandstream, Exceltel…
  • Các sản phẩm tổng đài nội bộ tại Viễn Thông LTC luôn trải qua quy trình kiểm định nghiêm ngặt nên đạt chuẩn chất lượng cao. 
  • Giá bán tổng đài cạnh tranh và chế độ bảo hành tốt. 
  • Hỗ trợ tư vấn 24/7 và giúp khách hàng lựa chọn tổng đài có dung lượng phù hợp với mục đích sử dụng nhất.
  • Giao tổng đài tận nơi, nhanh chóng.
  • Tiến hành lắp đặt tổng đài hiệu quả và được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm.

Trên đây đã chia sẻ về các lỗi thường gặp khi triển khai tổng đài điện thoại nội bộ. Qua đó, nếu doanh nghiệp có nhu cầu mua tổng đài điện thoại để tăng hiệu quả công việc thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0983 360 281 nhé!