Các lưu ý khi Thiết kế nội thất nhà phố cho phòng khách

Các lưu ý khi Thiết kế nội thất nhà phố cho phòng khách

Hiện nay, tại các thành phố lớn, hình ảnh nhà ống gần như trải dọc ở 2 bên đường. Bởi những khu đô thị này có chiều rộng mặt tiền nhỏ, chiều ngang nhỏ hơn chiều dài. Nên hưởng tới quá trình Thiết kế nội thất nhà phố nói chung và phòng khách nói riêng. Vậy khi thiết kế nội thất cho phòng khách nhà ống, bạn cần lưu ý tới những vấn đề gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Các vấn đề bạn cần chú ý khi Thiết kế nội thất nhà phố cho phòng khách

Bố trí nội thất cho phòng khách nhà phố hợp lý

Nhà ống có đặc điểm là dài và hẹp nên phòng khách của nó nên bố trí nội thất đơn giản nhất có thể. Bởi nếu bạn bố trí quá nhiều độ đạc sẽ khiến không gian phòng khách trở nên chật chội hơn. 

Bạn hãy chọn những vật dụng có kích thước vừa phải và có gam màu sáng. Điều này sẽ giúp không gian nhà giảm độ bí bách, ngột ngạt. Ngoài ra, bạn hãy sắp xếp chúng khoa học, gọn gàng và đặt những chậu cây cảnh ở góc nhà. Qua đó tạo sự thoáng mát cho không gian nhà và giúp mọi người thuận tiện trong việc sinh hoạt. 

Tối ưu hoá công năng sử dụng nội thất 

Bạn cần chú ý tới công năng sử dụng khi Thiết kế nội thất nhà phố cho phòng khách. Bởi đây là giải pháp hữu hiệu giúp không gian nhà thêm thoáng đãng và ấn tượng hơn. 

Nội thất phòng khách nhà phố không cần quá cầu kỳ. Đơn giản chỉ cần bạn chọn một bộ ghế sofa có màu sắc hiện đại sẽ giúp không gian nhà trở nên tinh tế hơn. 

Bạn cần tối ưu hoá công năng sử dụng nội thất

Chú ý tới yếu tố phong thuỷ khi Thiết kế nội thất cho phòng khách

Theo quan niệm thời xưa, để gặp nhiều tài lộc, may mắn và công việc thuận lợi thì bạn cần chú ý tới yếu tố phong thuỷ. Và Thiết kế nội thất nhà phố cho phòng khách cũng không ngoại lệ. 

Bạn cần tìm hiểu về cung mệnh của mình hoặc lắng nghe sự tư vấn của các chuyên gia giàu kinh nghiệm, kiến trúc sư để Thiết kế nội thất sao cho hợp với phong thuỷ nhất. 

Tạo điểm nhấn khi Thiết kế nội thất nhà phố 

Đây là một trong những vấn đề bạn cần lưu ý khi Thiết kế nội thất nhà phố. Bởi tạo điểm nhấn sẽ giúp che đi những hạn chế của phòng khách và cả căn nhà. 

Bạn có thể tạo điểm nhấn cho phòng khách bằng cách sử dụng những đồ vật trang trí. Chẳng hạn như sử dụng gương để giúp không gian phòng khách trở nên rộng thoáng hơn. Hoặc treo bức tranh tường, sử dụng bộ đèn chùm sang trọng để tạo điểm nhấn tinh tế cho không gian nhà. 

Bạn hãy tạo điểm nhấn khi Thiết kế nội thất cho phòng khách

Chú ý tới yếu tố ánh sáng khi Thiết kế nội thất nhà phố

Khi Thiết kế nội thất nhà phố, bạn cần chú trọng tới ánh sáng. Thông qua việc kết hợp nguồn ánh sáng tự nhiên và nhân tạo để giúp phòng khách gần gũi với thiên nhiên và tốt cho sức khoẻ của các thành viên trong nhà hơn. 

Bạn có thể sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên qua thiết kế vị trí đặt cửa sổ hợp lý. Đồng thời sử dụng chất liệu kính để giúp không gian phòng khách thêm thoáng đãng hơn. 

Trên đây đã chia sẻ các vấn đề cần lưu ý khi Thiết kế nội thất nhà phố cho phòng khách. Qua đó, thiết kế nội thất phòng khách đẹp và ấn tượng là điều mà ai cũng muốn. Nhưng để làm được điều đó thì bạn hãy sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất uy tín tại Hội Kiến Trúc. 

Chúng tôi sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn và tiến hành thiết kế, thi công theo quy trình. Vì vậy, bạn hãy đặt dịch vụ này tại chúng tôi theo https://hoikientruc.com/ để có được ngôi nhà như ý nhất.