Các phương pháp giữ quạt trần trang trí luôn bền đẹp

Các phương pháp giữ quạt trần trang trí luôn bền đẹp

Người xưa thường có câu “ Của bền tại người”, quả vậy dù là vật dụng nào nếu chúng ta biết cách sử dụng và bảo quản đúng cách thì sẽ giúp sản phẩm luôn bền với thời gian. Quạt trần trang trí cũng như các thiết bị nội thất khác để luôn mới và tăng tuổi thọ, bạn phải bảo dưỡng chúng định kỳ. Tuy nhiên, để hiểu rõ các phương pháp giữ quạt trần luôn bền đẹp thì không phải bạn nào cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các phương pháp giữ quạt trần trang trí hiệu quả để bạn tham khảo.

Sử dụng quạt trần trang trí đúng cách

Đây là loại quạt trần ngoài tác dụng làm mát thì chúng còn là vật dụng trang trí hoàn hảo trong không gian nội thất gia đình. Do đó, việc bạn sử dụng quạt trần đúng cách sẽ giúp chúng tăng tuổi thọ và tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Khi sử dụng quạt trần trang trí, bạn hãy bật với tốc độ vừa phải, tránh khởi động quạt với số cao vì tiêu tốn điện năng tiêu thụ.

Sử dụng quạt trần trang trí đúng cách sẽ giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Đặc biệt, bạn nên hạn chế để quạt thổi thẳng trực tiếp vào người để tránh gió lạnh xâm nhập vào cơ thể, đặc biệt đối với những bạn hay bị suy nhược cơ thể. Ngoài ra, các chuyên gia quạt trần khuyên bạn nên kết hợp sử dụng quạt trần đèn chùm trang trí kết hợp với máy điều hòa. Như vậy sẽ giúp cả hai sản phẩm tăng độ bền và tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn.

Vệ sinh quạt trần trang trí thường xuyên

Bất kỳ chiếc quạt trần trang trí nào mà sử dụng lâu ngày đều có nhiều bụi bẩn bám vào. Do đó, 3 tháng 1 lần bạn nên vệ sinh quạt trần, nếu không quạt sẽ nhanh hỏng và ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình. Có nhiều cách để vệ sinh quạt, trường hợp ít bụi thì bạn có thể sử dụng máy hút bụi. Ngược lại cánh quạt trần đóng một lớp bụi dày, bạn hãy sử dụng miếng vải ẩm lau cánh quạt.

Sau đó bạn sử dụng thêm một chiếc khăn khô để lau vết ẩn còn đọng lại sẽ giúp cánh quạt trở nên sạch sẽ hơn. Khi vệ sinh quạt không nên lật cánh quạt cũng như làm nhẹ tay để cánh quạt không bị cánh. Đặc biệt là không sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa mạnh nào vì lớp mạ trên quạt sẽ bị hư hại.

Quạt trần trang trí cần vệ sinh 3 tháng mỗi lần để luôn mới với thời gian

Bảo trì cơ khí cho quạt trần trang trí

Hiện tượng quạt trần đèn chùm trang trí gây ra hiện tượng rung lắc khi quay thường là do ốc vít trên đèn hoặc cánh quạt lỏng. Do đó chỉ cần bạn vặn chặt các linh kiện là quạt sẽ hoạt động trơn tru. Đặc biệt những quạt trần trang trí được làm bằng kim loại thường dễ bị mài mòn do tác nhân môi trường nên bạn hãy tìm đến các thương hiệu quạt trần có chất lượng lâu đời.

Bài viết trên đã chia sẻ các biện pháp giữ quạt trần trang trí luôn bền đẹp. Qua đó, để giữ quạt trần luôn bền đẹp với thời gian, bạn hãy sử dụng quạt đúng cách và 3 tháng một lần bạn nên vệ sinh chúng. Từ đó sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng tiêu thụ cũng như tăng tuổi thọ cho quạt trần hơn.