Có phải kính không độ nào cũng bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh?

Có phải kính không độ nào cũng bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh?

Thời đại mà áp lực công việc quá nhiều, công nghệ số chiếm lĩnh cuộc sống con người khiến đôi mắt bị bắt làm việc quá tải. Mắt người thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng xanh từ: điện thoại thông minh, máy tính, ipad… khiến đôi mắt nhanh chóng bị lão hóa. Kính không độ chống ánh sáng xanh là giải pháp bảo vệ đôi mắt khá hiệu quả được nhiều chuyên gia đính giá cao. Tuy nhiên, có phải kính không độ nào cũng bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh hiệu quả? Kính không độ chống ánh sáng xanh khác gì kính thường. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp người dùng có lựa chọn phù hợp.

Có phải kính không độ nào cũng bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh?

Kính không độ chống ánh sáng xanh khác gì kính thường?

Kính không độ chống ánh sáng xanh là sản phẩm được nhiều người sử dụng để bảo vệ mắt khi làm việc nhiều trước máy tính, điện thoại, ti vi, màn hình led với nhiều bức xạ độc. Tia sáng xanh có năng lượng cao tiếp xúc với võng mạng sẽ gây thoái hóa, làm giảm thị lực phát sinh nhiều bệnh lý về mắt, và trước tiên là hiện tượng: nhức mỏi, khô mắt, đỏ mắt…

Kính không độ chống ánh sáng xanh được sản xuất từ vật liệu đặc biệt, cho phép các chùm sáng truyền qua kính thẳng, không bị bẻ góc. Nhưng kính chống ánh sáng xanh đặc biệt hơn về chất liệu sản xuất. Có 2 loại đặc biệt:

  • Vật liệu polycarbonate chịu lực, nhẹ cho ánh sáng xuyên qua bình thường. Nhưng được phả lớp mạ chống ánh sáng xanh, ngăn cản hoàn toàn lớp ánh sáng xanh xuyên qua gây hại cho mắt. Lớp mạ phủ có thể bị trầy xước và giảm khả năng chống ánh sáng xanh, tia UV sau thời gian dài sử dụng.
  • Vật liệu khác là sun-sensor có chứa thành phần chống ánh sáng xanh bên trong kính, không cần phủ lớp mạ chống ánh sáng xanh, với độ bền và tính ổn định cao hơn. Sun-sensor có khả năng hấp thụ hoàn toàn tia UV, bức xạ gây hại cho mắt.
Có phải kính không độ nào cũng bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh?

Lưu ý khi mua kính không độ chống ánh sáng xanh

Người dùng có thể thấy, không phải loại kính 0 độ nào cũng có khả năng chống ánh sáng xanh. Lưu ý lựa chọn sản phẩm được sản xuất từ các vật liệu tiêu chuẩn hoặc phủ lớp chống ánh sáng xanh hiệu quả. Chọn mua kính không độ chống ánh sáng xanh cần lưu ý:

  • Mua sản phẩm có đầy đủ chứng nhận CO và CQ – từ nhà sản xuất, đảm bảo nguồn gốc xuất sứ rõ ràng. Sản phẩm có đầy đủ thông tin về: chất liệu, tiêu chuẩn kỹ thuật, chứng nhận khả năng chống tia UV, tia sáng xanh.
  • Mua sản phẩm cần chú ý đến chất liệu gọng nhẹ, sử dụng thoải mái trong thời gian dài nếu phải sử dụng liên tục. Chú ý thiết kế gọng phù hợp với dáng khuôn mặt, tạo sự hài hòa, thẩm mỹ cho người dùng.
  • Mua sản phẩm cần lựa chọn ở các đơn vị uy tín, có cam kết chất lượng, bảo hành, chính sách đổi trả linh hoạt để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng.

Người dùng sẽ có nhiều lựa chọn kính không độ khác nhau, sản phẩm chính hãng chất lượng với những sản phẩm hàng nhái giả không đảm bảo an toàn. Lưu ý chọn mua sản phẩm tại các đơn vị uy tín, để đảm bảo kính không độ chống ánh sáng xanh hiệu quả, bảo vệ mắt an toàn. Người dùng quan tâm có thể tham khảo các loại kính 0 độ bảo vệ mắt tại https://kavi.vn/ chuyên cung cấp sản phẩm mắt kính bảo vệ mắt an toàn.