Đặc tính ưu việt của bộ chia quang 1×4

Đặc tính ưu việt của bộ chia quang 1×4

Bộ chia quang hay còn gọi là bộ chia cáp quang, là sản phẩm hỗ trợ đắc lực và được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong ngành viễn thông. Thiết bị ngày càng ra đời đa dạng với rất nhiều mẫu mã cũng như tính năng nổi bật, mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Trong số đó, với những đặc tính ưu việt của mình, bộ chia quang 1×4 đã giành lấy vị trí vững chắc nhất.

Bộ chia quang 1×4 là gì?

Bộ chia quang 1×4, bộ chia cáp quang có tên tiếng Anh là PLC splitter. Đây là một trong những thiết bị quan trọng đóng vai trò không thể thiếu đối với ngành viễn thông ngày nay. Đặc biệt, nó được ứng dụng phổ biến nhất cho phát triển mạng FTTH và Gpon. Bộ chia quang 1 ra 4 không cần phải cung cấp quá nhiều năng lượng cho các thiết bị giữa khu vực phòng máy trung tâm cũng như người dùng. Đồng thời, sản phẩm có độ bền lớn, giúp giảm chi phí bảo dưỡng và vận hành.

Vai trò của bộ chia quang 1×4

Thiết bị bộ chia cáp quang này giữ vai trò quan trọng trong hệ thống mạng quang thụ động – hình thức truy cập mạng cáp quang. Kết nối điểm – đa điểm sợi quang, làm cơ sở tạo kiến trúc mạng.

Bộ chia quang 1×4 được dùng trong nhiều trường hợp khác nhau như: chia tách quang, kết hợp các tín hiệu quang trong hệ thống mạng cáp quang, kiểm tra định lượng hệ thống, tạo sẵn đường quang để phục vụ cho quá trình sửa đổi hay thay thế trong các trường hợp đặc biệt, chia tách laser…

Đặc tính ưu việt của bộ chia quang 1×4

 • Bộ chia cáp quang 1×4 hoạt động với bước sóng rộng, độ suy hao thấp
 • Độ tin cậy, độ chính xác định hướng cao
 • Kích thước nhỏ gọn
 • Hoạt động ổn định trong các môi trường khác nhau
 • Có thể sử dụng cho cả single mode và multi mode
 • Dễ dàng bố trí, lắp đặt, thích hợp với nhiều tiêu chuẩn hệ thống
 • Các đầu nối đa dạng như: SC, ST, FC, LC…
 • Sản phẩm không gây độc hại, không tỏa nhiệt, thân thiện với môi trường.

Ứng dụng của bộ chia quang 1×4

 • Với những đặc tính ưu việt của mình, bộ chia quang 1×4 được ứng dụng rộng rãi, hỗ trợ đắc lực cho: các phương tiện truyền thông quang; hệ thống CATV; bộ cảm biến quang; bộ khuếch đại quang; bộ điều phối quang, test cáp quang…
 • Thiết bị còn là sản phẩm không thể thiếu trong các ngành công nghệ viễn thông bởi giá thành rẻ. Chúng có thể được lắp đặt ở mọi vị trí mà không bị chi phối bởi các điều kiện môi trường, thời tiết khắc nghiệt.
 • Phần lõi của bộ chia cáp quang này có cấu trúc blackness module được đặt trong hộp nhựa kín, kích thước nhỏ gọn. Các đầu vào/ ra được gắn sẵn dây nối quang đơn mốt, dạng ống đệm chặt, đường kính 0,9 mm. Khi sử dụng, người dùng không phải lo lắng gì về chi phí bảo dưỡng và vận hành.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất bộ chia quang với rất nhiều chủng loại, mẫu mã. Và cùng với đó là những cơ sở cung cấp converter quang ra đời hàng loạt để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Ngày càng ra đời nhiều loại bộ chia quang, mỗi loại được chú trọng sử dụng cho chuẩn dữ liệu riêng, bộ chia quang 1×4 cũng không ngoại lệ. Bạn cần tìm địa chỉ uy tín để sở hữu sản phẩm chất lượng, đừng quên ghé thăm daycapquang.com. Netsystem chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị mạng cùng với  bộ chia cáp quang uy tín hàng đầu Việt Nam. Netsystem luôn mang tới cho khách hàng nhiều ưu đãi về giá cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo, đảm bảo lợi ích khách hàng lên hàng đầu.