Đôi hạc trầu cúng tiến – vật phẩm không thể thiếu ở mọi không gian thờ cúng

Đôi hạc trầu cúng tiến – vật phẩm không thể thiếu ở mọi không gian thờ cúng

Hạc – một loài chim tiên đến với mọi không gian thờ cúng với ý nghĩa hết sức đặc biệt. Đôi hạc trầu cúng tiến là nơi gửi gắm những ước vọng tốt đẹp của con người từ bao đời. Hình ảnh Hạc và Rùa gượi cho ta liên tưởng đến tình bạn cao quý, vượt qua khó khăn, hoạn nạn…

Lý do đôi hạc trầu cúng tiến cưỡi lưng rùa được lựa chọn trong không gian thờ cúng

  • Hạc và Rùa là hai linh vật trời đất mang những nhân cách, phẩm chất cao đẹp, quý báu. Chim Hạc tượng trưng cho sự thuần khiết, thanh liêm, khí phách trong sáng, là đại diện của sự hiên ngang của những bạc hiền nhân quan tử và tu sĩ…Doi hac trau cung tien trở thành nét đẹp quý báu trong các không giam thờ cúng đình chùa, nhà thờ, đền miếu thần phật…
  • Không biết có tự bao giờ, nhưng cho đến ngày nay, hình ảnh Hạc cưỡi trên lưng Rùa còn là sự hòa hợp âm – dương, trời – đất. Vì vậy nó thường được trưng bày trước sân, cổng chính của điện thờ trong một số đình chài, đền miếu. Thờ đôi hạc trầu cúng tiến chính là nét đẹp không chỉ trong văn hóa thờ cúng mà còn trong tâm thức tín ngưỡng của người Việt bởi đạo lý “uống nước nhớ nguồn” cũng như quan niệm trần sao âm vậy”. Vạn vật nhờ đó mà cũng sinh sôi, phát triển.
  • Hình ảnh đôi hạc cưỡi lưng rùa thể hiện cho tình bạn cao đẹp, lòng chung thủy, sự tương trợ lẫn nhau vượt qua khó khăn của cuộc sống.

Đôi hạc trầu cúng tiến nên chọn chất liệu gì?

Hiện tại trên thị trường phổ biến với 3 loại chất liệu gỗ, sứ, đồng. Mỗi loại có những đặc điểm riêng phù hợp với sự lựa chọn của người dùng.

Gỗ và sứ có ưu điểm giá thành rẻ, dễ lựa chọn cho mọi đối tượng. Tuy nhiên, nhược điểm thì lại rất lớn. Sứ có thể vỡ nát nếu không cẩn thận, gỗ có thể bị mối mọt và nhanh hỏng. Nếu chọn loại gỗ cao cấp thì giá cả rất đắt đỏ.

Riêng chất liệu đồng vẫn là sự lựa chọn phổ biến nhất, đôi hạc trầu cúng tiến làm từ chất liệu đồng cực kì bền bỉ theo thời gian. Tuổi thọ của nó không chỉ được tính bằng năm mà được tính bằng cả đời người. Với hạc đồng cúng tiến cao cấp, thì nguyên liệu được chọn lọc kĩ lưỡng, không lẫn tạp chất, dù có sử dụng bao nhiêu lâu, thì càng dùng càng sáng bóng. Sở hữu đôi hạc cúng tiến bằng đồng, bạn sẽ thật sự hài lòng với những chi tiết chạm khắc hoàn toàn bằng thủ công hiếm có, cho thấy được thần thái và sự tinh tế trong từng chi tiết. Những hoa văn trên từng sản phẩm được chạm trổ hết sức tinh xảo. 100% từ A đến Z được thực hiện thủ công dưới bàn tay khéo léo của những nghệ nhận đúc đồng. Xung quanh là nhiều họa tiết trang trí mang đậm tính chất dân tộc, uyển chuyển và tinh tế, đảm bảo nguyên vẹn qua năm tháng mà không lo bị bạc màu, mất thẩm mỹ. Đặc biệt giá thành cực kì hợp lý.

Địa chỉ mua đôi hạc trầu cúng tiến uy tín số 1

Nổi bật giữa vô vàn những cơ sở bán đồ đồng thờ cúng, Thành Phát luôn là địa chỉ được khách hàng đông đảo trong cả nước tín nhiệm. Gây dựng uy tín bằng chất lượng sản phẩm, hiện tại khách hàng của Thành Phát không chỉ là cá nhân, mà rất nhiều những doanh nghiệp, công ty lớn lựa chọn. Đến đây, bạn sẽ tha hồ lựa chọn những mẫu đôi hạc trầu cúng tiến từ bình dân đến cao cấp. Cơ sở trực tiếp không qua khâu trung gian nên đảm bảo giá thành cạnh tranh nhất, giúp quý khách tiết kiệm được chi phí cho mình.