Giới thiệu những loại van một chiều được sử dụng hiện nay

Giới thiệu những loại van một chiều được sử dụng hiện nay

Van một chiều là một trong những loại van có chức năng quan trọng, đảm bảo chế độ vận hành của dòng nước hay các chất lỏng. Nhằm đảm bảo trong các trường hợp tụt giảm áp suất, các đường ống đầu ra hoặc nguồn bơm, sử dụng van một chiều ngăn không cho dòng chảy ngược lại, đảm bảo trong quá trình vận hành. Để biết chi tiết về những loại van một chiều được sử dụng phổ biến hiện nay khách hàng hãy tìm hiểu những thông tin được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này nhé.

Van một chiều là một thiết bị không thể thay thế trong việc lựa chọn để bảo vệ đường ống. Sử dụng van một chiều hạn chế được những sự cố về rò rỉ, hỏng hóc ống dẫn xảy ra, ngăn ngừa và hạn chế tối đa lượng chất lỏng, khí bị thất thoát. Chính vì vậy loại van này được ứng dụng rộng rãi trong nhiều hệ thống như thông gió, chữa cháy, cấp thoát nước, nhiệt, hơi điều hòa không khí, xử lý nước thải…

Sử dụng van một chiều dạng trượt

Van một chiều dạng trượt sử dụng hệ thống trượt bi lò xo được lắp đặt trên đường ống nằm ngang . Được lắp đặt cho các hệ thống cấp thoát nước, hệ thống khí ga…

Van một chiều dạng trượt có cấu tạo đơn giản, hoạt động đảm bảo tin cậy, tuy nhiên dễ bị mắc kẹt khi nguồn nước không được lọc đảm bảo, không có vật thể cứng, rắn đi qua. Trục đỡ của van một chiều dạng trượt phải đảm vuông góc với trục của đường ống. Khi có nước và chất lỏng đi qua, áp lực làm trượt đế đỡ tạo khe hở để nước và chất lỏng đi qua. Khi ngắt nguồn nước và chất lỏng thì lò xo sẽ đẩy trục đế đỡ về vị trí cũ hoặc trọng lượng của nó sẽ tự đưa nó về vị trí cũ. Hoạt động của van hoàn toàn tự động, phù thuộc vào nguồn nước và chất lỏng.

Van một chiều cửa xoay

Van một chiều dạng cửa xoay là dòng van sử dụng các lò xo kết cấu và hệ chuyên dùng để lắp đặt ngang hoặc đứng được sử dụng trong các hệ thống nước. Với cầu tạo của van 1 chiều dạng cửa xoay có bệ đỡ luôn trùng với trục của đường ống dẫn. Khi không có nước đi qua mặt đế được đóng kín, nước và chất lỏng tạo áp lực đẩy cửa xoay giúp cho nước và chất lỏng đi qua. Khi dòng nước và chất lỏng bị ngắt thì cửa xoay tự động sẽ đóng kín lại mặt đế đỡ .

Van 1 chiều cánh bướm

Van cánh bướm 1 chiều được tối giản, chiều dài của van phải phù hợp với đường ồng ngắn và giảm trọng lượng đường ống. Van được thiết kế theo dạng đĩa lò xo hoặc dạng đĩa xoay 2 mặt. Đặc trưng so với những dòng van khác là không sử dụng bích để kết nối vì vậy thuận tiện cho việc lắp đặt và trọng lượng cũng thấp hơn.

Qua bài viết này quý khách đã biết được những loại van một chiều được sử dụng hiện nay. Khách hàng có nhu cầu sử dụng van một chiều hay bất kì loại van nào hãy đến với công ty TNHH Tuấn Hưng Phát. Là đơn vị hoạt động nhiều năm trên thị trường với nhiều kinh nghiệm, sự uy tín được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn sản phẩm tại công ty. Các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả phải chăng. Với nhiều ưu điểm giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sản phẩm của công ty Tuấn Hưng Phát.

Quý khách đến với Tuấn Hưng Phát được phục vụ nhiệt tình chu đáo, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm tư vấn cho khách hàng tốt nhất. Công ty cam kết mang đến sự hài lòng đến cho khách hàng, chúc quý khách có được lựa chọn ưng ý nhất.