Hướng dẫn các bước vệ sinh máy photocopy RICOH MP 5002

Hướng dẫn các bước vệ sinh máy photocopy RICOH MP 5002

Máy photocopy RICOH MP 5002 sở hữu thiết kế đẹp, chức năng vượt trội đem đến cho người dùng nhiều trải nghiệm ấn tượng nhất. Để giúp máy luôn bền đẹp như mới thì việc vệ sinh, bảo dưỡng máy là vô cùng cần thiết. Vậy cách vệ sinh máy photo như thế nào? Mọi người cùng tham khảo bài chia sẻ dưới đây.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy photocopy
Hướng dẫn cách vệ sinh máy photocopy

Chuẩn bị đồ dùng để vệ sinh máy photo

Để có thể bắt đầu vệ sinh máy photo thì mọi người cần phải chuẩn bị đầy đủ mọi đồ dùng như sau:

  • Máy hút bụi chuyên dụng (nếu có).
  • Bàn chải mềm.
  • Dung dịch Isopropanol.
  • Dầu bôi trơn Silicon.
  • Vải mềm hoặc khăn giấy.

Tiến hành thực hiện vệ sinh máy photocopy RICOH MP 5002

Để có thể tiến hành thực hiện vệ sinh máy thì đầu tiên cần phải thực hiện tắt nguồn máy photocopy trước rồi tiến hành thực hiện các công việc như sau:

Làm sạch mọi bề mặt, bảng điều khiển

Đối với máy photocopy khu vực dễ bị bản đó là bảng điều khiển do thường xuyên chạm vào. Với bộ phận này khi vệ sinh mọi người làm như sau: Sử dụng cồn xát và vải sợi nhỏ của bạn, làm ướt miếng vải và lau bảng điều khiển, tay cầm và bất kỳ khu vực nào khác mà thường xuyên chạm tới. Chà xát cồn khô nhanh và có ít cặn, đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng nó. Sử dụng chất tẩy kính và vải mềm để lau kính quét. Các vải mềm sẽ ngăn chặn vết trầy xước nhỏ có thể ảnh hưởng đến các bản sao của bạn.

Nên làm sạch một cách cẩn thận thiết bị
Nên làm sạch một cách cẩn thận thiết bị

Vệ sinh làm sạch trống, mực

Đối với trống thì làm sạch bằng cọ mềm và nếu thấy có vệt kẻ đen thì cần phải lấy chiếc lông mềm để quét sạch mọi bụi bẩn tại đó. Nên làm sạch hộp mực, sử dụng máy hút mực chuyên dụng để làm sạch. Vệ sinh hộp mực thường xuyên để các bản sao luôn chất lượng không có những vệt đen trên giấy.

Mọi người cũng có thể tìm một chiếc bàn chải nhẹ nhàng quét mực thừa về phía máy hút bụi, nếu không việc làm sạch sâu bên trong sẽ cực kỳ khó vì nó quá nhỏ và thực sự nguy hiểm nếu mực dính vào bàn tay của bạn. Nếu gặp các vết mực cứng đầu, hãy sử dụng dung dịch Isopropanol 99% để làm sạch.

Vệ sinh bộ phận Fuser

Đối với bộ phận này thì mọi người có thể sử dụng vải mềm, khăn giấy để lau sạch những vết dầu nhiệt ấp dư thừa trên bề mặt. Ở bước này có thể sử dụng máy hút bụi để loại bỏ mọi mảnh giấy hay những mảnh vụn khỏi khu vực này.

Ngoài ra, mọi người nên lưu ý hút bụi ở khu vực tiếp nhận giấy và mực bằng máy hút bụi. Nên vệ sinh thận trọng cẩn thận để tránh ảnh hưởng đến chất lượng của bản in.

Với những chia sẻ nêu trên hy vọng giúp cho mọi người biết cách vệ sinh máy photocopy RICOH MP 5002 đúng cách. Nếu có nhu cầu chọn mua sản phẩm hãy đến ngay với RicohHCM – đơn vị chuyên Bán máy photocopy RICOH uy tín chính hãng với giá thành hợp lý nhất.