Kinh nghiệm đi chợ mua hải sản khi du lịch Quan Lạn

Kinh nghiệm đi chợ mua hải sản khi du lịch Quan Lạn

Đi du lịch biển vào mùa hè thì chắc chắn nhu cầu mua sắm hải sản khô hay tươi sống của du khách luôn là một phần không thể thiếu và trong những chuyến du lịch Minh Châu Quan Lạn  cũng vậy. Bài viết dưới đây xin chia sẽ một số kinh nghiệm đi chợ mua hải sản khi du lịch Quan Lạn

1.Địa điểm họp chợ hải sản sớm ở Quan Lạn:

Chợ hải sản Quan Lạn thường họp ngay trung tâm xã đảo Quan Lạn, gần ngay cụm di tích đình chùa Quan Lạn.

2.Thời gian họp chợ Quan Lạn:

Trong mỗi chuyến đi tour Quan lạn thì ngoài thời gian vui chơi, tham quan, tắm biển. Du khách nào tới đây cũng không quên dành một chút thời gian để ghé vào chợ. Chợ Quan Lạn thì nổi tiếng với nhiều loại hải sản khác nhau vì người dân nơi đây chủ yếu đều làm nghề đánh bắt cá, và không biết từ bao giờ các phiên chợ cá đã dần mọc lên. Chợ hải sản thường bắt đầu từ buổi sáng tinh mơ, thường là 4h30 đến 5h và chỉ kéo dài 2 giờ đồng hồ, dù chợ Quan Lạn họp rất sớm nhưng diễn ra hết sức tập nập nên bạn chú ý thời gian để ghé mua được những món hải sản yêu thích và tươi ngon..

Xem thêm >>  tour thác bờ 1 ngày

3.Đặc sản biển nổi tiếng tại Quan Lạn:

Tất cả hải sản ở đây đều là những sản phẩm rất tươi ngon bởi ngư dân thường đánh bắt vào mỗi đêm, sau đó họ sẽ đưa luôn lên chợ khi tàu cập bến.

Những hải sản ngon ở Quan Lạn du khách nên thưởng thức như tôm, các loại cá biển, cua,…và đặc biệt phải kể đến:

– Sá Sùng

– Cầu gai

– Cù kỳ

– Mực khô

  1. Giá cả tham khảo tại chợ Quan Lạn:

Việc mua bán tại phiên chợ này diễn ra khá nhanh chóng  bởi phần lớn người mua, người bán đều là dân địa phương trên đảo nên tình trạng chèo kéo khách, chặt chém, bán hàng không tươi ngon..hầu như không có.

Tuy vậy, để mua được những đặc sản tươi ngon và ưng ý nhất bạn nên tham khảo một số quầy và trả giá sau khi tham khảo giá cả chung trong chợ.

Xem thêm >> tour bản xôi 1 ngày

  1. Vật dùng nên mang khi đi chợ:

Những người đi chợ buổi sớm thường mang theo đèn pin để chọn hàng vì phần lớn thời gian mua – bán diễn ra khi trời còn nhá nhem và khi trời sáng dần cũng là lúc vãn khách.