Lựa chọn nguyên liệu gia công thực phẩm chức năng cần chú ý điều gì?

Lựa chọn nguyên liệu gia công thực phẩm chức năng cần chú ý điều gì?

Thực phẩm chức năng có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh và tăng cường sức đề kháng cho con người. Với các khoáng chất, vitamin…có nguồn gốc từ tự nhiên, thực phẩm chức năng chính là bí quyết để bạn chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Chính vì vậy nắm bắt nhu cầu này, các doanh nghiệp không ngừng mở rộng thị trường và gia công thực phẩm chức năng phục vụ khách hàng. Vậy làm thế nào để thực phẩm chức năng trong nước được người dùng tin tưởng sử dụng? Bên cạnh nhà máy sản xuất đạt chuẩn GMP thì nguyên liệu chính là yếu tố quyết định đến chất lượng sản phẩm. Do đó khi lựa chọn nguyên liệu gia công thực phẩm chức năng, chúng ta hãy chú ý những điều sau.

Lựa chọn nguyên liệu gia công thực phẩm chức năng cần chú ý điều gì?

Các nguồn nguyên liệu được sử dụng gia công thực phẩm chức năng hiện nay

Gia công thực phẩm chức năng là nhu cầu của rất nhiều doanh nghiệp hiện nay. Cho nên bên cạnh tìm đúng đơn vị gia công thực phẩm chức năng uy tín thì nguồn nguyên liệu giữ vai trò rất quan trọng trong việc sản xuất và cho ra thành phẩm. Vậy hiện nay nguồn nguyên liệu được sử dụng gia công thực phẩm chức năng có từ đâu?

Nguồn nguyên liệu tự nhiên

Đây là một trong những lợi thế tại Việt Nam khi chúng ta có rất nhiều vùng khai thác dược liệu tự nhiên trải dài từ Bắc chí Nam. Vì vậy với nguồn dược liệu tự nhiên phong phú này sẽ giúp cho các đơn vị cung cấp chủ động hơn trong việc sản xuất, gia công thực phẩm chức năng.

Nguyên liệu được quy hoạch và nuôi trồng

Nhằm làm phong phú và đa dạng nguồn nguyên liệu trong việc sản xuất, gia công thực phẩm chức năng ngoài nguồn dược liệu tự nhiên ra thì nguyên liệu được quy hoạch và nuôi trồng cũng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Nguyên liệu nhập khẩu

Một trong những nguồn nguyên liệu được sử dụng để gia công thực phẩm chức năng hiện nay còn phải kể đến. Đó là nguyên liệu nhập khẩu từ các nước lớn trên thế giới.

Cần chú ý điều gì khi chọn nguồn nguyên liệu gia công thực phẩm chức năng?

Muốn sản phẩm của mình được khách hàng tin tưởng sử dụng, ngoài hiệu quả thì chất lượng rất quan trọng. Vì vậy việc chọn lựa nguyên liệu sao cho đảm bảo an toàn sức khỏe là yếu tố hàng đầu. Do đó khi lựa chọn nguyên liệu gia công thực phẩm chức năng, bạn hãy đừng bỏ qua những lưu ý sau:

  • Nguyên liệu dùng để gia công thực phẩm chức năng hoàn toàn từ tự nhiên và có nguồn gốc, xuất xứ, rõ ràng.
  • Nguyên liệu an toàn đối với sức khỏe người dùng, không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào khi sử dụng trong thời gian dài, liên tục.
  • Ngoài ra nguyên liệu dùng để gia công thực phẩm không bị hỏng, ẩm mốc. Đồng thời không vi phạm các quy định của Bộ y tế. Và phải đi kèm giấy công bố của Cục an toàn vệ sinh cấp phép.
  • Nguyên liệu gia công thực phẩm chức năng phải được kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo các chỉ tiêu hóa lý, vi sinh.
  • Đặc biệt nguyên liệu gia công thực phẩm chức năng cần đảm bảo các tiêu chuẩn GMP, an toàn thực phẩm.
Lựa chọn nguyên liệu gia công thực phẩm chức năng cần chú ý điều gì?

Tạm kết

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về vai trò của nguyên liệu dùng để gia công thực phẩm chức năng. Như vậy chúng ta có thể thấy rằng, dù công thức sản phẩm của bạn có tốt đến đâu nhưng nguyên liệu đầu vào không đảm bảo sẽ làm hỏng mọi thứ, nhất là đe dọa đến sức khỏe người dùng. Chính vì vậy để yên tâm thực phẩm chức năng luôn đảm bảo chất lượng tốt đi cùng hiệu quả cao, bạn hãy đến ngay với DOM Healthcare. Chúng tôi tự hào là đơn vị gia công thực phẩm chức năng, gia công thuốc giảm cân, thuốc đông y…uy tín nhất thị trường hiện nay luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn.