Lưu ý để xây dựng mạng LAN cho văn phòng lớn

Lưu ý để xây dựng mạng LAN cho văn phòng lớn

Văn phòng công ty, doanh nghiệp hoạt động với sự hỗ trợ của máy tính, các thiết bị chuyên dụng giúp nâng cao hiệu suất công việc. Cần xây dựng 1 mạch mạng nội bộ để quản lý và tối các thiết bị, giúp nâng cao hiệu suất hoạt động, làm việc, chia sẻ thông tin chính xác. Mạng Lan cho khu vực văn phòng đáp ứng được các yêu cầu trên cho công việc. Hiện nay, đường truyền mạng nội bộ được nâng cấp với cáp quang multimode giúp nâng cao hiệu quả truyền thông tin ổn định, ít bị gián đoạn. Dưới đây là một số lưu ý để đơn vị xây dựng quản lý mạng lan với cáp quang hiệu quả.

Lưu ý để xây dựng mạng LAN cho văn phòng lớn

Nguyên tắc để xây dựng mạng Lan văn phòng

Mạng Lan là hệ thống mạng nội bộ, cơ bản nhưng quan trọng với doanh nghiệp, văn phòng. Giải pháp giúp các đơn vị tối ưu đường truyền, chia sẻ dữ liệu mạng chính xác, nâng cao hiệu suất công việc. Xây dựng mạng Lan văn phòng sẽ có nguyên tắc riêng cần được tuân thủ để tối ưu hệ thống:

  • Xây dựng mạng Lan cần có sơ đồ mô hình máy tính, thiết bị kết nối mạng liên quan đến hệ thống. Dựa trên sơ đồ thiết bị để tối ưu đường truyền cáp quang cho thiết bị vận hành hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Phân chia mạng Lan theo khu vực, nhóm thiết bị để quản lý thông tin dễ dàng. Để tối ưu hiệu suất quản lý mạng, cần phân chia khả năng lấy thông tin các thiết bị máy tính.
  • Thiết lập hệ thống bảo mật, tường lửa, mật khẩu, địa chỉ IP để tăng cường khả năng bảo vệ thông tin nội bộ, tài liệu doanh nghiệp an toàn.
  • Trang bị đầy đủ thiết bị máy chủ, phụ kiện hộp odf, cáp quang, router, switch… để xây dựng hệ thống hiệu quả.

Tối ưu quản lý các liên kết mạng Lan hiệu quả

Mạng Lan là liên kết trong phạm vi nhỏ, với số lượng máy tính không quá lớn. Máy tính liên kết với máy chủ bằng đường truyền cáp quang – mang đến tốc độ đường truyền ổn định, hiệu suất cao. Để quản lý các liên kết mạng Lan hiệu quả, kết nối ổn định, cần trang bị giải pháp giúp tối ưu liên kết.

  • Sử dụng hộp odf với thông số kỹ thuật với hệ thống máy tính, nhu cầu mở rộng quy mô. Hộp phối quang odf được thiết kế để bảo vệ liên kết của cáp quang với máy chủ, khỏi các tác động ngoại lực làm hỏng kết nối, đứt gãy cáp quang.
  • Hộp odf chứa thiết bị chuyển mạch Switch, dây nhảy quang, đầu hàn quang chắc chắn. Liên kết được bảo vệ, giúp người dùng dễ dàng cài đặt cáp quang với số lượng lớn mà không bị nhầm lẫn, chéo dây, giảm hiệu suất hoạt động của thiết bị.
  • Hộp odf bảo vệ các liên kết an toàn, giảm tối đa chi phí cáp quang, chi phí vận hành và quản lý hệ thống. Kết hợp hộp odf với tủ rack giúp xây dựng hệ thống mạng Lan với nhiều thiết bị, quản lý đơn giản hơn, dễ dàng tìm lỗi và khắc phục sự cố.
Lưu ý để xây dựng mạng LAN cho văn phòng lớn

Mạng Lan doanh nghiệp giúp máy tính nội bộ được quản lý, giám sát tạo nên hệ thống thống nhất, chia sẻ thông tin, lấy dữ liệu hiệu quả, nhanh chóng. Hệ thống với số lượng máy tính lớn, thiết bị kết nối mạng nhiều cần giải pháp tổng thể để tối ưu các liên kết, giảm tiêu hao đường truyền, quản trị mạng Lan hiệu quả. Sử dụng phụ kiện hộp odf 24fo ngoài trời/ trong nhà, dây cáp quang, tủ rack… phù hợp để tối ưu khu vực quản lý, nâng cao hiệu suất hoạt động của hệ thống mạng.