Những tranh luận về đại tự câu đối hiện nay

Những tranh luận về đại tự câu đối hiện nay

Cuốn thư câu đối hiện nay đang gặp phải một vài tranh luận về kiểu chữ và hình thức thờ cúng. Cùng với đó là sự mai một của thể loại này. Giới trẻ hình như không biết đến cuốn thư câu đối là gì. Cùng chúng tôi bàn luận về những vấn đề này để biết được tầm quan trọng của hoành phi câu đối nhé

Dùng hoành phi chữ Hán hay tiếng Việt

Đây là một trong những tranh cãi hiện nay của nhiều người. Đến nay vẫn chưa có hồi kết. Một số gia đình và dòng họ vẫn dùng kiểu chữ Hán và giải thích tiếng Việt dưới mỗi đại tự. Có người lại dùng luôn chữ Quốc Ngữ trong các bức hoành phi câu đối của mình. Theo chúng tôi dùng theo cách đầu tiên vẫn hay hơn và giữ được những tinh túy và cha ông ta đã sang tạo.

Hai trường phái sử dụng kiểu chữ này đều đang tồn tại. Nếu gia đình bạn có nề nếp gia phong, tổ tiên là những người chức cao vọng trọng thì đây là một điều cần phải suy nghĩ. Cuốn thư câu đối đẹp đẹp và ý nghĩa hay không thể hiện rất nhiều qua các bức hoành phi câu đố chữ Hán này nhé.

Hoành phi câu đối và con trưởng con thứ

Nhiều người cho rằng chỉ có con trưởng mới có thể thờ cúng tổ tiên chính thức. Con thứ thì chỉ nên thờ vọng. Mà thờ vọng thì không nên có hoành phi câu đối. Đây là những quan điểm sai lầm. Các sách nói về thuần phong mỹ tục của người Việt không ai nhắc đến vấn đề này cả. Gia đình ai có bàn thờ gia tiên dù là thờ chính hay thờ vọng thì trang trí bàn thờ gia tiên càng đẹp càng tốt thôi nhé.

Điều này thể hiện sự hiếu đạo và biết ơn tổ tiên cũng như xem trọng việc cúng bái và tín ngưỡng của người Việt chúng ta mà thôi. Hiện chúng tôi cung cấp đồ đồng đẹp cho hoành phi câu đối và đồ đồng thờ cúng nói chung. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được sự trợ giúp tốt nhất nhé.

Giới trẻ không am hiểu về đại tự câu đối

Khi nghe nhắc đến đại tự câu đối, cuốn thư câu đối hoặc hoành phi câu đối thì gần như giới trẻ không hình dung được chúng là gì. Trong khi đó, đây là thế hệ tiếp nối thờ cúng cha ông từ cha mẹ của mình.

Việc thay đổi quan niệm và tầm nhìn cho giới trẻ là điều rất quan trọng. Đây là việc giữ gìn gia phong cho người Việt. Chúng tôi thiết nghĩ các gia đình trẻ nên lưu tâm hơn đến việc thờ cúng. Bàn thờ trang nghiêm chính là cái gốc để tích đức cho con cháu và thịnh vượng, an yên cho gia đình.

Mua hoành phi câu đối ở đâu?

Hoành phi câu đối mua ở xưởng đúc đồng Quang Hà là uy tín nhất. Từ xưởng sản xuất đến thẳng tay người tiêu dùng nên giá thành luôn đảm bảo. Đặc biệt là thừa hưởng 900 năm của làng nghề đúc đồng Ý Yên Nam Định, 200 năm chuyên đúc đồng gia truyền. Đây là một trong những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp và đúc đồng thờ cúng đẹp nhất mà chúng tôi biết đến.

Quang Hà chuyên thiết kế, thi công bàn thờ gia tiên; đúc đồng theo yêu cầu; cung cấp đồng thờ cúng và mỹ nghệ có sẵn. Mọi nhu cầu liên quan đến đồ đồng của khách hàng trên toàn quốc đều được cung cấp một cách chuyên nghiệp nhất hiện nay. Tết Canh Tý 2020 đang đến gần. Quý vị và các bạn nên tìm hiểu ở thời điểm này để mua được sản phẩm tốt, chất lượng cao hỗ trợ cho việc đúc đồng của mình chuyên nghiệp nhất. Rất hân hạnh được tư vấn và cung cấp cuốn thư câu đối, đồ đồng thờ cúng đến quý vị!