Phương pháp nào giúp đòi nợ được hiệu quả nhất hiện nay?

Phương pháp nào giúp đòi nợ được hiệu quả nhất hiện nay?

Thủ tục giúp đòi nợ luôn khó thực hiện nhất là việc thu hồi lại khoản nợ khó đòi từ các cá nhân, những người không có khả năng chi trả hoặc khất nợ. Trường hợp khoản nợ do doanh nghiệp vay thì khoản tiền thu hồi gặp khó khăn hơn, do đó cần đến Dịch vụ thu hồi nợ khó đòi uy tín và thủ tục khởi kiện đòi nợ, là đơn vị có kinh nghiệm giải quyết tranh chấp hợp đồng hỗ trợ khách hàng.

Phương pháp giúp đòi nợ khó đòi được tốt hơn

Ngày nay, việc đòi nợ theo phương pháp thương lượng giúp thu hồi nợ được tốt hơn và được nhiều người sử dụng hơn. Phương thức này được nhiều luật sư sử dụng để đe do nhưng báo chí đưa những tin là một trong cách thương lượng mà đơn sự không nên dùng. Vì nó sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến hậu quả pháp lý cho người đòi nợ. 

C:\Users\DMCL\Desktop\tr15_mpgh.jpg

Phương pháp giúp đòi nợ tốt hơn

Thủ tục giúp đòi nợ sẽ được diễn ra nhanh chóng, bạn cần lưu ý các vấn đề như sau:

 • Thứ nhất là nên xác minh về nay ở của các bên vay, tài sản hiện có và những yếu tố thiên về nhân thân của bên vay nợ là cá nhân.
 • Thứ hai là việc liệt kê đầy đủ các nghĩa vụ phát sinh nếu như không trả được nợ như khoản lãi quá hạn, chi phí cho bên vay bỏ ra để thu hồi nợ.
 • Thứ ba là đưa ra những phương án trả nợ khả thi nhất, khoản nợ khó đòi thì buộc phải ghi nhận đến trả nợ theo từng giai đoạn, linh động về tài sản dùng để trả nợ thay cho tiền.
 • Khi việc thương lượng không thành công, việc xác định không thu hồi nợ được là khi đó bạn nên nghĩ đến thủ tục khởi kiện đòi nợ. Bởi thủ tục khởi kiện sẽ giúp bạn yêu cầu bên có nghĩa vụ trả nợ, nếu như cố tình không thực hiện phán quyết của tòa án đề ra thì việc xác định là người vô sản đến cuối đời.

Những điểm lưu ý khi đi đòi nợ cá nhân, doanh nghiệp

Giá trị của pháp lý được thỏa thuận vay mượn tiền: Bạn sẽ có quyền thực hiện những yêu cầu trả nợ khi nghĩa vụ trả nợ được tạo lập các khoản vay mượn, từ nghĩa vụ thực hiện đến việc hoàn trả tiền, tài sản hợp lý. Do vậy mà điều cần thiết nghĩ đến khi thu hồi nợ là đánh giá tính pháp lý của tài liệu hiện có, chi tiết:

 • Đánh giá xem giấy mượn tiền có nội dung trái pháp luật hay không, thường điều khoản trái luật phổ biến nhất là mức lãi suất.
 • Đánh giá được thời điểm phát sinh nghĩa vụ trả nợ và thời hiệu khởi kiện đòi nợ nhằm xác định những biện pháp có thể áp dụng khi đòi nợ.
C:\Users\DMCL\Desktop\law_vmll.jpg

Những lưu ý khi doanh nghiệp đòi nợ

 • Đánh giá được những chứng từ giao nhận tiền xem có hợp pháp hay không
 • Đánh giá được số tiền yêu cầu hoàn trả có đúng hay chưa
 • Xác minh đối tượng thực hiện những nghĩa vụ trả nợ

Có 2 vấn đề bạn nên xác minh nhằm đánh giá tính khả thi của từng phương pháp thu hồi nợ như sau:

 • Nên xác minh khả năng trả nợ của từng đối tượng vay nợ. Việc xác minh này sẽ thực hiện không quá phức tạp bởi cổng thông tin điện tử của quốc gia có đăng tải đầy đủ những báo cáo tài chính của những năm mà doanh nghiệp kinh doanh.
 • Xác minh số đối tượng đòi nợ với nhiều trường hợp cú nhiều chủ nợ thì việc đòi nợ của một doanh nghiệp ở cùng thời điểm, điều này dễ xảy ra việc có người yêu cầu tòa án mở thủ tục phá sản doanh nghiệp vay nợ, khi đó dù có đóng án phí nhưng tòa sẽ đình chỉ giải quyết tranh chấp.