Tại sao nên theo học Khoa Môi trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên?

Tại sao nên theo học Khoa Môi trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên?

Mùa tuyển sinh năm nay, bạn đã có ý định đăng kí xét tuyển vào Khoa Môi trường đại học Nông Lâm Thái Nguyên không? Bạn đã biết gì về khoa ngành mà mình chọn? Hãy cùng tìm hiểu một trong những khoa hot của trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên nhé. Và vì sao nên theo học khoa môi trường thuộc Đại học Nông Lâm Thái Nguyên?

Thi đấu thể thao của sinh viên khoa Môi trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Giới thiệu về khoa Môi Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

khoa Môi trường thuộc Đại học Nông Lâm Thái Nguyên được đánh giá là khoa uy tín chất lượng đi đầu trong đào tạo nhân lực của ngành. Khoa có đội ngũ giảng viên trình độ cao, nhiều kinh nghiệm đều là các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ. Trong đó trên 50% cán bộ đã từng được đào tạo chính quy ở các nước có trình độ tiên tiến nhất.

Khoa có hai chuyên ngành chính là Khoa học môi trường và Công nghệ kĩ thuật môi trường. Các khối xét tuyển của cả hai ngành là A00, B00, C04, C17, C02, D01. Sinh viên theo sẽ được trang bị những kiến thức khoa học cần thiết về môi trường bao gồm các kĩ năng phân tích và thực hành, nghiên cứu khoa học về môi trường. Sinh viên còn được nâng cao khả năng giao tiếp, hướng dẫn tự học nâng cao và phát triển kĩ năng nghề nghiệp.

Vì sao nên theo học khoa Môi trường tại Đại học Nông Lâm Thái Nguyên?

Trong những năm gần đây, kinh tế càng phát triển thì môi trường ngày càng bị đe dọa. Sức khỏe của con người cũng bị ảnh hưởng, chất lượng cuộc sống do đó cũng không được đảm bảo theo đúng tiến trình phát triển xã hội. Cần phải đào tạo nguồn nhân lực ngành tài nguyên môi trường để có các kĩ năng xử lí, ứng dụng khoa học công nghệ nhằm bảo vệ môi trường. Theo học tại đây là một lựa chọn chính xác vì một tương lai lâu dài.

Khoa Môi trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên là khoa có thành tích rất nổi bật trong đào tạo cán bộ và nghiên cứu các giải pháp bảo vệ môi trường bền vững. Nhiều sinh viên học lực giỏi đã được nhận học bổng. Họ đã trở thành những kĩ sư, cử nhân tài năng, có đóng góp vào phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường. Tại khoa, bạn sẽ được tiếp cận với thư viện riêng, hệ thống Internet cùng hàng trăm công trình nghiên cứu về môi trường hay quản lý đất đai.

 

Một điều hấp dẫn nữa bạn nên theo học khoa Môi trường thuộc Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Đó là bạn sẽ được tham gia vào nhiều hoạt động xã hội. Các phong trào có ý nghĩa tích cực với quy mô rộng lớn thường xuyên được Đoàn thanh niên, Hội sinh viên tổ chức. Đây là một cơ hội cực tốt để bạn nâng cao năng lực, nhận thức và mở mang các mối quan hệ xã hội.

Sau khi tốt nghiệp các ngành của khoa Môi trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, bạn sẽ có cơ hội việc làm tốt tại các cơ quan đơn vị sự nghiệp nhà nước hoặc tư nhân. Đó có thể là các viện nghiên cứu, tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp, công ty hay trung tâm về một số vấn đề nổi bật. Như nghiên cứu về bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, quản lý và sản xuất nước, hóa chất…

Phong trào “tuổi trẻ chung tay thắp sáng làng quê” của sinh viên khoa Môi trường

Khoa Môi trường còn thực hiện liên kết đào tạo và giới thiệu việc làm với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Một số lượng lớn sinh viên sau khi tốt nghiệp đã chọn con đường du học và làm việc ở nước ngoài. Đó là các nước có trình độ khoa học kĩ thuật phát triển như Đức, Nhật Bản, Ailen… Sinh viên cũng có cơ hội tham gia các dự án nghiên cứu khoa học quốc tế, đào tạo sau đại học, trao đổi kinh nghiệm giữa các trường đại học trong và ngoài nước.

Bây giờ có lẽ bạn đã hiểu vì sao nên chọn học khoa Môi trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên rồi. Xin chúc mừng bạn vì đó là một lựa chọn chính xác và thú vị. Các sinh viên sẽ được đào tạo trong một môi trường học tập chuyên nghiệp và lý thú. Vừa có trình độ, kiến thức mang tính ứng dụng cao lại còn có cơ hội việc làm tốt. Bạn còn chần chừ gì không đăng kí theo học Khoa môi trường của Đại học Nông Lâm Thái Nguyên?