Thi công foam pu cách nhiệt như thế nào là an toàn?

Thi công foam pu cách nhiệt như thế nào là an toàn?

Từ khi ra mắt thị trường cho đến nay, vật liệu foam pu luôn khiến người dùng đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Đầu tiên là khả năng cách nhiệt, tiếp đến là khả năng cách âm và chống thấm tuyệt vời. Tuy vậy, việc thi công foam pu cách nhiệt như thế nào là an toàn thì vẫn còn là nhiều băn khoăn trăn trở của người dùng.

Thi công foam pu cách nhiệt như thế nào là an toàn?

Nhu cầu sử dụng foam pu cách nhiệt ngày nay

Foam pu cách nhiệt là loại vật liệu đến từ đất nước mặt trời mọc có chất lượng ổn định, được kiểm chứng, sử dụng lâu dài bởi các khách hàng tiêu biểu ở Việt Nam trong từng phân khúc ứng dụng. Thân thiên với môi trường và thời gian thi công nhanh, độ bền rất cao, bảo trì thấp và không thay đổi khả năng cách nhiệt qua thời gian sử dụng dài. Do vậy, sản phẩm được sử dụng phổ biến khắp các dự án, công trình.

Pu foam cách nhiệt giúp giảm chi phí đầu tư hệ thống điều hòa không khí và thông gió. Cung cấp khả năng chống thấm tốt, giải pháp cải tạo, sửa chữa hay xử lý các vấn đề về xây dựng, kỹ thuật, thực phẩm…Sản phẩm thân thiện với môi trường với các polyol được nhanh chóng tái tạo, tạo thành khối liền mạch và hoàn toàn kín khít. Giúp giảm ô nhiễm tiếng ồn cũng như mang đến tuổi thọ cao nhất.

Phun foam pu cách nhiệt có độc không?

Nhiều người dùng cho rằng, sản phẩm được làm từ hóa chất nên chắc chắn rất độc hại nếu tiếp xúc trực tiếp. Tuy nhiên pu foam cách nhiệt hoàn toàn không độc hại như bạn nghĩ. Phun cách nhiệt foam pu hoàn toàn không gây bất cứ độc hại nào cho sức khỏe của người dùng.

Tuy nhiên nếu lo lắng, khi sử dụng, để an toàn nhất, bạn nên đeo quần áo bảo hộ, gang tay cao su và kính an toàn trong khi phun. Trong trường hợp tiếp xúc với da, hãy rửa sạch vùng bị ảnh hưởng với xà bông và nước là sạch ngay. Trong trường hợp tiếp xúc với mắt, bạn cần rửa kỹ ngay với nước sạch.

Thi công foam pu cách nhiệt như thế nào là an toàn?

Thi công foam pu cách nhiệt như thế nào là an toàn?

Để phát huy tối đa hiệu quả cách nhiệt, cách âm của foam pu cách nhiệt, bạn cần tuân thủ quy trình thi công sau:

  • Chuẩn bị bề mặt: Bề mặt bê tong trước khi phun foam cách nhiệt phải đạt chuẩn. Các vết nứt, bọng, rỗ, các khuyết điểm của bề mặt phải được sửa chữa bằng vật liệu chuyên dụng. Loại bỏ các mảng vữa dính trên bề mặt bê tông hay các tạp chất dính bằng máy phun nước áp lực cao. Sau đó để khô hoàn toàn.
  • Điều kiện áp dụng: Nhiệt độ bề mặt và môi trường xung quanh là từ 10 – 40 độ C. Không áp dụng với chất nền và nhiệt độ môi trường xung quanh với nhiệt độ dưới 10 độ C. Độ ẩm bề mặt phải đảm bảo không quá 5%. Đối với các ứng dụng ngoài trời, tốc độ gió phải không được vượt quá 30km/ h. Nếu không sẽ dẫn đến sự phân tán cao của bọt foam pu cách nhiệt và lượng tiêu thụ sẽ cao hơn.
  • Thời gian khô của bọt thay đổi từ 25 – 35 giây ở 20 độ C. Nhiệt độ thấp hơn có thể làm tang thời gian sấy.

Quý vị cần tư vấn mọi thắc mắc của mình, nhanh tay gọi ngay đến hotline của Công ty TNHH  PU Việt Nam để được giải đáp tận tình nhất. Với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng sự uy tín, PU Việt Nam mang đến giải pháp phun foam pu cách nhiệt tốt nhất cho mọi địa hình công trình của bạn. Đồng hành ngay cùng thương hiệu này, bạn sẽ thấy sự lựa chọn của mình chưa bao giờ là sai lầm.