Tư vấn mua ổn áp lioa bao nhiêu là phù hợp?

Tư vấn mua ổn áp lioa bao nhiêu là phù hợp?

Tình trạng tổn thất áp thường xuyên, dòng điện yếu khiến thiết bị điện không thể hoạt động ảnh hưởng đến sinh hoạt của con người. Điện áp không ổn định, không đạt định mức lâu dài sẽ khiến thiết bị điện bị hư hỏng, chập cháy gây thiệt hại cho gia đình, văn phòng. Đặc biệt khi số lượng thiết bị điện đắt đỏ nhiều, gia đình cần trang bị ổn áp cho hệ thống.

Mua lioa là giải pháp quen thuộc, hiệu quả được nhiều người trang bị cho điện lưới gia đình hay văn phòng, nhà xưởng. Mua ổn áp lioa cũ hay mới? Mua ổn áp lioa công suất bao nhiêu khoảng là phù hợp? Chia sẻ dưới đây sẽ làm rõ các vấn đề mà người dùng quan tâm khi chọn mua lioa.

Tư vấn tính công suất lioa chuẩn xác nhất

Mua lioa chuẩn, cần tính toán chính xác công suất thiết bị, phù hợp với nhu cầu của hệ thống. Lioa có công suất quá bé sẽ quá tải, ngắt dòng thường xuyên hay công suất quá lớn sẽ lãng phí tiền của. Tính công suất lioa chuẩn có thể áp dụng theo công suất tính chi tiết sau:

• Công suất lioa = K*N*(Tổng P tải*220/U thấp) 

• Trong đó: K hệ số khởi động thường dao động từ 1 – 1.5. Tùy theo số lượng thiết bị có động cơ trong hệ thống. N – hệ số sử dụng đồng thời các thiết bị, dao động 0.7-1.

Công thức tính công suất sẽ đảm bảo độ chính xác. Tuy nhiên cũng sẽ khá tốn công sức để tính toán. Người dung cũng có thể tính nhanh với các gợi ý sau:

• Số lượng thiết bị không có động cơ như: Tivi, máy tính, loa… công suất * 125%.

• Số lượng thiết bị có động cơ như: điều hòa, tủ lạnh, máy giặt… công suất * 3 lần.

Tính tổng công suất và có cộng thêm 5-10% dự phòng khi tăng thiết bị điện trong hệ thống của gia đình.

Mua lioa cũ liệu có ổn cho hệ thống điện?

Ổn áp của thương hiệu lioa không có nhiều thiết kế lạ mắt nhưng được người dung lựa chọn bởi sự ổn định, bền bỉ. Cuộn đồng, bảng mạch hay chổi than có thời hạn sử dụng lâu, bền bỉ với điều kiện khí hậu nước ta. Thông thường, lioa chính hãng sẽ có thời hạn bảo hành 4 năm, được bảo quản sử dụng đúng cách sẽ có tuổi thọ lâu hơn.

Nhiều người băn khoăn về chất lượng lioa cũ là điều đúng đắn. Bởi để xác định được giá trị hao mòn của lioa cần có kinh nghiệm, hiểu về đặc điểm kỹ thuật của lioa. Tuy nhiên, lioa cũ với độ mới trên 90%, chưa thay đổi bảng mạch, cuộn dây đồng nguyên vẹn thì hiệu suất hoạt động vẫn tốt, đáp ứng nhu cầu bảo vệ điện áp của gia đình.

• Người mua cần tìm nguồn cung lioa cũ đáng tin cậy nếu quyết định lựa chọn. Mua lioa ở các đơn vị có bảo hành, phân phối hàng chính hãng, cam kết chất lượng, đổi trả thiết bị đúng quy định. 

• Không nên mua lioa cũ ở các cơ sở không rõ nguồn gốc sản phẩm. Chuyên viên tư vấn không có chuyên môn, không hiểu về thiết bị. Giá thành rẻ và không rõ ràng về thông tin kỹ thuật của sản phẩm.

Thông số công suất là tiêu chí quan trọng mà người dung cần tính toán để chọn mua. Ngoài công thức tính chính xác, người dung có thể ước lượng dựa trên công suất tổng, tăng 20-30% là phù hợp. Mua lioa cũ có thể là 1 giải pháp nhưng cần chọn đơn vị đáng tin cậy và bạn cần có chút kinh nghiệm để đánh giá.

Nhật Linh phân phối nhiều modem: lioa 7.5kva, 10kva cho gia đình, hay các modem lioa 20kva, 30kva… cho các nhà xưởng, văn phòng, khách sạn lớn. Liên hệ để được Nhật linh tư vấn chọn lioa có công suất phù hợp.